Cần giải quyết dứt điểm các sai phạm về xây dựng tại phố Y Miếu

(Thứ Năm, 25/09/2008 | 10:42)
Vừa qua, báo KT&ĐT đã nhận được thông tin phản ánh của bà Nguyễn Thị Kim Vân ở phố Y Miếu (phường Văn Miếu- Đống Đa) về việc bà Vũ Minh Nguyệt ở số 24 Y Miếu đã xây dựng nhà không có giấy phép, lấn khoảng không chung, trong khi đó UBND phường lại chậm giải quyết.
Cần giải quyết dứt điểm các sai phạm về xây dựng tại phố Y Miếu
Cần giải quyết dứt điểm các sai phạm về xây dựng tại phố Y Miếu

Trao đổi với phóng viên báo KT&ĐT về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu thừa nhận đúng là có việc gia đình bà Vũ Minh Nguyệt đã làm mà chưa có giấy phép xây dựng, phần ban công đua ra ngoài lối đi chung 30 cm. Đây là phần diện tích bà Nguyệt mua sau và có ý định làm hợp khối với công trình đã làm trước đó. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND phường đã xuống kiểm tra hiện trường, trong các ngày 3/9 và ngày 9/9/2008 đã lập biên bản vi phạm hành chính về quản lý trật tự xây dựng, yêu cầu chủ đầu tưđình chỉ ngay việc xây dựng và làm các thủ tục xin phép bổ sung theo quy định. UBND phường cũng đã tổ chức hòa giải giữa hai gia đình bà Nguyễn Thị Kim Vân và Vũ Minh Nguyệt với mong muốn nhanh chóng ổn định tình hình cơ sở.

Tại buổi làm việc với phóng viên, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh cũng đã cung cấp 2 biên bản xử phạt vi phạm hành chính công trình xây dựng này. Tuy nhiên, cả 2 biên bản lại có cùng số 18/QĐ-VPHC với nội dung chẳng khác nhau là mấy, với biện pháp khắc phục là đình chỉ xây dựng không phép, làm tiếp các thủ tục xin phép theo quy định và không hề đả động đến số tiền xử phạt là bao nhiêu. Rõ ràng với những thủ tục hành chính thiếu chuyên nghiệp như vậy đã khiến sự việc thêm phức tạp.

Đề nghị UBND phường Văn Miếu cần sớm giải quyết dứt điểm các sai phạm trong quản lý xây dựng tại phố Y Miếu, cũng như cần rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn trong xử lý thủ tục hành chính để tránh khiếu kiện kéo dài.

Bài viết bạn quan tâm


60% nhà đầu tư BĐS giáp ranh đến từ TP.HCM 60% nhà đầu tư BĐS giáp ranh đến từ TP.HCM
Dẫn đầu danh sách khách mua BĐS các tỉnh kế cận TP.HCM là các nhà đầu tư đến từ thành phố. Được biết, mục đích chính của các nhà đầu tư là an cư và tích lũy.
TP.HCM: Dự án hầm chui hơn 500 tỷ đồng xin “lỡ hẹn” TP.HCM: Dự án hầm chui hơn 500 tỷ đồng xin “lỡ hẹn”
Do vướng giải phóng mặt bằng phía Quốc lộ 22 để thi công trên địa bàn huyện Hóc Môn, dự án hầm chui nút giao thông An Sương không thể hoàn thành đúng tiến độ trong năm 2018 như kế hoạch đề ra.
Dư hàng ngàn căn hộ tái định cư chưa sử dụng Dư hàng ngàn căn hộ tái định cư chưa sử dụng
Hàng ngàn căn hộ tái định cư chưa sử dụng tại TP.HCM đã được rao bán, nhưng không nhiều doanh nghiệp và người dân mặn mà.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam