Cần giải quyết dứt điểm các sai phạm về xây dựng tại phố Y Miếu

(Thứ Năm, 25/09/2008 | 10:42)
Vừa qua, báo KT&ĐT đã nhận được thông tin phản ánh của bà Nguyễn Thị Kim Vân ở phố Y Miếu (phường Văn Miếu- Đống Đa) về việc bà Vũ Minh Nguyệt ở số 24 Y Miếu đã xây dựng nhà không có giấy phép, lấn khoảng không chung, trong khi đó UBND phường lại chậm giải quyết.
Cần giải quyết dứt điểm các sai phạm về xây dựng tại phố Y Miếu
Cần giải quyết dứt điểm các sai phạm về xây dựng tại phố Y Miếu

Trao đổi với phóng viên báo KT&ĐT về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu thừa nhận đúng là có việc gia đình bà Vũ Minh Nguyệt đã làm mà chưa có giấy phép xây dựng, phần ban công đua ra ngoài lối đi chung 30 cm. Đây là phần diện tích bà Nguyệt mua sau và có ý định làm hợp khối với công trình đã làm trước đó. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND phường đã xuống kiểm tra hiện trường, trong các ngày 3/9 và ngày 9/9/2008 đã lập biên bản vi phạm hành chính về quản lý trật tự xây dựng, yêu cầu chủ đầu tưđình chỉ ngay việc xây dựng và làm các thủ tục xin phép bổ sung theo quy định. UBND phường cũng đã tổ chức hòa giải giữa hai gia đình bà Nguyễn Thị Kim Vân và Vũ Minh Nguyệt với mong muốn nhanh chóng ổn định tình hình cơ sở.

Tại buổi làm việc với phóng viên, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh cũng đã cung cấp 2 biên bản xử phạt vi phạm hành chính công trình xây dựng này. Tuy nhiên, cả 2 biên bản lại có cùng số 18/QĐ-VPHC với nội dung chẳng khác nhau là mấy, với biện pháp khắc phục là đình chỉ xây dựng không phép, làm tiếp các thủ tục xin phép theo quy định và không hề đả động đến số tiền xử phạt là bao nhiêu. Rõ ràng với những thủ tục hành chính thiếu chuyên nghiệp như vậy đã khiến sự việc thêm phức tạp.

Đề nghị UBND phường Văn Miếu cần sớm giải quyết dứt điểm các sai phạm trong quản lý xây dựng tại phố Y Miếu, cũng như cần rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn trong xử lý thủ tục hành chính để tránh khiếu kiện kéo dài.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Cần Giờ và Củ Chi vào cơn sốt ảo, vượt xa giá trị thực Đất Cần Giờ và Củ Chi vào cơn sốt ảo, vượt xa giá trị thực
Thị trường bất động sản TPHCM những ngày qua xoay quanh phân khúc đất nền vùng ven, nhất là ở những khu vực có hạ tầng hoàn chỉnh. Giá đất Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh... theo cơn sốt đó mà tăng nhanh từng ngày.
Giá đất “leo thang”, ngân hàng “phòng thủ” Giá đất “leo thang”, ngân hàng “phòng thủ”
Trong bối cảnh giá đất đang lên “cơn sốt” bất thường tại khu Đông TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng và các đặc khu kinh tế, nhiều ngân hàng đã đưa ra các biện pháp nhằm ngăn ngừa rủi ro trước các khoản vay bất động sản.
Tìm đâu cho ra nhà 700 triệu đồng để không phải chịu thuế? Tìm đâu cho ra nhà 700 triệu đồng để không phải chịu thuế?
Đề xuất đánh thuế tài sản đối với nhà 700 triệu đồng trở lên của Bộ Tài chính vẫn đang gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Trên thực tế, mức giá này quá thấp soi với giá cả trên thị trường hiện nay để có thể sở hữu một căn nhà.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam