Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại các nhà tập thể cũ

(Thứ Hai, 30/08/2010 | 13:15)
Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, Hà Nội dẫn đầu danh sách có số nhà tập thể cũ cần xây dựng lại: 456 chung cư thuộc 23 khu tập thể lớn, với tổng diện tích khoảng 1 triệu mét vuông.
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại các nhà tập thể cũ
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại các nhà tập thể cũ

Từ nhiều năm nay, TP đã tổ chức nhiều hình thức và khởi động hàng chục dự án cải tạo chung cư lớn, nhỏ. Để thực hiện việc xây dựng lại các khu nhà tập thể cũ, năm 2007 Chính phủ có NQ số 34 về giải pháp thực hiện việc xây dựng lại các khu nhà tập thể cũ. Tiếp đó, năm 2008, UBND TP đã ban hành QĐ số 48 về quy chế thực hiện xây dựng lại các khu tập thể cũ trên địa bàn TP.

can day nhanh tien do xay dung lai cac nha tap the cu


Cho tới nay, TP đã hoàn thành xong nhà tập thể cũ B14 Kim Liên và đang triển khai xây dựng nhà tập thể cũ I1, I2, I3 Thái Hà, nhà B6 và C7 Giảng Võ; C4 Kim Liên. Tuy nhiên, do nhiều khó khăn khác nhau, nhiều dự án lớn như cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Văn Chương, Thành Công, Giảng Võ... vẫn bị chậm tiến độ, thậm chí là giậm chân tại chỗ. Trong khi đó, theo một số văn bản chỉ đạo của TP, đến năm 2015 phải hoàn thành xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy, nếu cứ đà triển khai như hiện nay, thời gian đề ra của TP sẽ khó hoàn thành.

Mới nhất, theo NĐ số 71/ CP có hiệu lực ngày 8.8.2010 có nêu: Đối với chung cư cũ chưa hết niên hạn sử dụng hoặc chưa xuống cấp đến mức nguy hiểm, những nhà tập thể, khu dân cư cũ cần cải tạo, xây dựng lại thì chủ đầu tư được thoả thuận với các chủ hộ để bồi thường. Việc phá dỡ nhà chỉ được thực hiện khi có 2/3 tổng số chủ hộ đồng ý. Hy vọng rằng, với chủ trương này sẽ là một trong những tác nhân tạo điều kiện để các dự án cải tạo nhà chung cư cũ đẩy nhanh được tiến độ.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Nhà phố ven trung tâm một năm tăng giá gấp đôi TP.HCM: Nhà phố ven trung tâm một năm tăng giá gấp đôi
Giá nhà phố tại nhiều dự án khu đô thị mới ven trung tâm TP.HCM như quận 2, 7, 9… có mức tăng từ 20-30%, có nhiều dự án ăn khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hà Nội sẽ xây bến xe Yên Sở dù bị phản đối Hà Nội sẽ xây bến xe Yên Sở dù bị phản đối
HĐND TP. Hà Nội vừa biểu quyết thông qua nghị quyết về Quy hoạch bến xe, trong đó, quyết định sẽ xây dựng bến xe Yên Sở.
Mở homestay dễ, thu lời lại khó Mở homestay dễ, thu lời lại khó
Nắm bắt nhu cầu tìm về thiên nhiên của người dân TP.HCM, nhiều nhà đầu tư trẻ đã mở homestay ở các huyện vùng ven hoặc các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai. Tuy nhiên, để kiếm được tiền từ dịch vụ này không phải chuyện dễ dàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam