Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại các nhà tập thể cũ

(Thứ Hai, 30/08/2010 | 13:15)
Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, Hà Nội dẫn đầu danh sách có số nhà tập thể cũ cần xây dựng lại: 456 chung cư thuộc 23 khu tập thể lớn, với tổng diện tích khoảng 1 triệu mét vuông.
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại các nhà tập thể cũ
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại các nhà tập thể cũ

Từ nhiều năm nay, TP đã tổ chức nhiều hình thức và khởi động hàng chục dự án cải tạo chung cư lớn, nhỏ. Để thực hiện việc xây dựng lại các khu nhà tập thể cũ, năm 2007 Chính phủ có NQ số 34 về giải pháp thực hiện việc xây dựng lại các khu nhà tập thể cũ. Tiếp đó, năm 2008, UBND TP đã ban hành QĐ số 48 về quy chế thực hiện xây dựng lại các khu tập thể cũ trên địa bàn TP.

can day nhanh tien do xay dung lai cac nha tap the cu


Cho tới nay, TP đã hoàn thành xong nhà tập thể cũ B14 Kim Liên và đang triển khai xây dựng nhà tập thể cũ I1, I2, I3 Thái Hà, nhà B6 và C7 Giảng Võ; C4 Kim Liên. Tuy nhiên, do nhiều khó khăn khác nhau, nhiều dự án lớn như cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Văn Chương, Thành Công, Giảng Võ... vẫn bị chậm tiến độ, thậm chí là giậm chân tại chỗ. Trong khi đó, theo một số văn bản chỉ đạo của TP, đến năm 2015 phải hoàn thành xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy, nếu cứ đà triển khai như hiện nay, thời gian đề ra của TP sẽ khó hoàn thành.

Mới nhất, theo NĐ số 71/ CP có hiệu lực ngày 8.8.2010 có nêu: Đối với chung cư cũ chưa hết niên hạn sử dụng hoặc chưa xuống cấp đến mức nguy hiểm, những nhà tập thể, khu dân cư cũ cần cải tạo, xây dựng lại thì chủ đầu tư được thoả thuận với các chủ hộ để bồi thường. Việc phá dỡ nhà chỉ được thực hiện khi có 2/3 tổng số chủ hộ đồng ý. Hy vọng rằng, với chủ trương này sẽ là một trong những tác nhân tạo điều kiện để các dự án cải tạo nhà chung cư cũ đẩy nhanh được tiến độ.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam