Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại các nhà tập thể cũ

(Thứ Hai, 30/08/2010 | 13:15)
Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, Hà Nội dẫn đầu danh sách có số nhà tập thể cũ cần xây dựng lại: 456 chung cư thuộc 23 khu tập thể lớn, với tổng diện tích khoảng 1 triệu mét vuông.
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại các nhà tập thể cũ
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại các nhà tập thể cũ

Từ nhiều năm nay, TP đã tổ chức nhiều hình thức và khởi động hàng chục dự án cải tạo chung cư lớn, nhỏ. Để thực hiện việc xây dựng lại các khu nhà tập thể cũ, năm 2007 Chính phủ có NQ số 34 về giải pháp thực hiện việc xây dựng lại các khu nhà tập thể cũ. Tiếp đó, năm 2008, UBND TP đã ban hành QĐ số 48 về quy chế thực hiện xây dựng lại các khu tập thể cũ trên địa bàn TP.

can day nhanh tien do xay dung lai cac nha tap the cu


Cho tới nay, TP đã hoàn thành xong nhà tập thể cũ B14 Kim Liên và đang triển khai xây dựng nhà tập thể cũ I1, I2, I3 Thái Hà, nhà B6 và C7 Giảng Võ; C4 Kim Liên. Tuy nhiên, do nhiều khó khăn khác nhau, nhiều dự án lớn như cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Văn Chương, Thành Công, Giảng Võ... vẫn bị chậm tiến độ, thậm chí là giậm chân tại chỗ. Trong khi đó, theo một số văn bản chỉ đạo của TP, đến năm 2015 phải hoàn thành xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy, nếu cứ đà triển khai như hiện nay, thời gian đề ra của TP sẽ khó hoàn thành.

Mới nhất, theo NĐ số 71/ CP có hiệu lực ngày 8.8.2010 có nêu: Đối với chung cư cũ chưa hết niên hạn sử dụng hoặc chưa xuống cấp đến mức nguy hiểm, những nhà tập thể, khu dân cư cũ cần cải tạo, xây dựng lại thì chủ đầu tư được thoả thuận với các chủ hộ để bồi thường. Việc phá dỡ nhà chỉ được thực hiện khi có 2/3 tổng số chủ hộ đồng ý. Hy vọng rằng, với chủ trương này sẽ là một trong những tác nhân tạo điều kiện để các dự án cải tạo nhà chung cư cũ đẩy nhanh được tiến độ.

Bài viết bạn quan tâm


Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam