Campuchia: Thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu chững lại

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 10:04)
Trong năm 2007, giá bất động sản ở thủ đô Phnôm Pênh đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 10 năm trở lại đây.
Campuchia: Thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu chững lại
Campuchia: Thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu chững lại

Theo số liệu thống kê của Tập đoàn kinh doanh bất động sản lớn Sung Bonna, so với năm 2006, giá đất xây dựng nhà ở tại thành phố hơn 1 triệu dân này trong năm 2007 đã tăng hơn 700 USD/m2, lên 1.600 USD/m2 còn giá đất xây dựng phục vụ thương mại tăng 1.200 USD/m2, lên tới 2.500 USD/m2.

Trong thời gian từ cuối tháng 9 đến hết tháng 12 năm 2007, giá đất ở dọc hai đại lộ chính ở thủ đô Phnôm Pênh là Norodom và Monivong tăng tới 2.000 -3.000 USD/m2 từ mức 1.500- 2.300 USD/ m2 trước đó.

Theo Sung Bonna, nguyên nhân khiến giá đất tăng cao là tỉnh hình an ninh chính trị tại Campuchia khá ổn định và ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào làm ăn tại nước này. Hơn nữa, các doanh nghiệp Campuchia cũng ngày càng phát triển do chính sách kinh doanh của chính phủ Campuchia thông thoáng hơn. Gia tăng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc (cả về vốn và số dự án) trong năm 2007 cũng góp phần đẩy giá đất nhiều nơi tăng gấp hai lần, thậm chí ba lần.

Giá đất ở Campuchia chỉ sụt giảm trong thời kỳ bế tắc chính trị kéo dài trong nhiều năm trước cuộc bầu cử Quốc hội khóa I năm 2003, nhưng sau đó đã tăng trở lại từ năm 2005. Tuy nhiên, việc tăng giá đất ở Campuchia nói chung và ở thủ đô Phnôm Pênh hiện nay là theo xu hướng chung của khu vực, nhưng tỷ lệ tăng giá đất ở nước này vẫn không cao bằng ở một số nước lân cận của Campuchia, trong đó có Việt Nam và Thái Lan.

Theo nhận định của Tập đoàn Sung Bonna, giá đất ở Campuchia trước mắt chưa thể chững lại và giảm xuống, mặc dù cuộc bầu cử Quốc hội khóa IV đang đến gần. Hiến pháp Campuchia được sửa đổi cho phép một chính đảng dễ dàng hơn để thành lập chính phủ, ngành du lịch đang trên đà phát triển mạnh và niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào nước này đang gia tăng. Đây là những nhân tố đảm bảo giá bất động sản của Campuchia còn tiếp tục tăng.

Bài viết bạn quan tâm


Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam