Cấm kinh doanh hai năm nếu vi phạm từ hai dự án trở lên

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 14:40)
Đó là đề xuất với UBND TP.HCM trong tờ trình vừa được phó giám đốc Sở Xây dựng Quách Hồng Tuyến ký ngày 20 - 11.
Cấm kinh doanh hai năm nếu vi phạm từ hai dự án trở lên
Cấm kinh doanh hai năm nếu vi phạm từ hai dự án trở lên

Theo đó, Sở Xây dựng đề xuất UBND TP kiến nghị Bộ Xây dựng trình Chính phủ bổ sung các biện pháp chế tài cụ thể trong các nghị định hướng dẫn Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản để xử lý các chủ đầu tư vi phạm qui định về huy động vốn trong giao dịch nhà ở.

Tuy nhiên trong thời gian chờ Chính phủ điều chỉnh, bổ sung hướng dẫn, sở đề xuất TP áp dụng một số biện pháp xử lý. Cụ thể: với dự án đã có quyết định phê duyệt dự án mà chủ đầu tư vi phạm qui định về huy động vốn thì cảnh cáo, yêu cầu làm đúng qui định.

Trường hợp chủ đầu tư không chấp hành thì thu hồi quyết định phê duyệt dự án... Trường hợp chủ đầu tư vi phạm từ hai dự án trở lên thì UBND TP không cho phép chủ đầu tư kinh doanh nhà ở trên địa bàn TP trong hai năm liên tục.

Công văn của Sở Xây dựng cũng nhấn mạnh: việc tổ chức cho khách hàng đóng tiền đặt cọc, tiền "thành ý”, tiền giữ chỗ của các dự án. The Vista, Sky Garden III, Blue Diamond thực chất là lách luật để huy động vốn. Sở cũng khẳng định: việc đăng ký giữ chỗ, đặt cọc, tiền "thành ý”... là vi phạm Luật nhà ở.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam