Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư nguy hiểm B6 Giảng Võ: Phải đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư

(Thứ Năm, 24/04/2008 | 09:56)
Mới đây, Sở TNMT&NĐ đã có công văn số 1519/TNMTNĐ-TNĐT báo cáo UBND TP về việc cải tạo xây dựng lại nhà chung cư nguy hiểm B6 Giảng Võ.
Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư nguy hiểm B6 Giảng Võ: Phải đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư
Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư nguy hiểm B6 Giảng Võ: Phải đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư

Theo báo cáo này, quỹ nhà tạm cư để di dời dân nhà B6 Giảng Võ đã được xác định tại hai địa điểm: phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (trưng dụng quỹ nhà chung cư 6 tầng do Cty CP Tu tạo và phát triển nhà Hà Nội quản lý) và quỹ nhà tái định cư của TP gồm 104 căn hộ tại hai nhà 9 tầng và 12 tầng tại khu ĐTM Đại Kim - Định Công. Về cơ chế chính sách hỗ trợ di chuyển tạm cư, liên ngành TP gồm Ban chỉ đạo GPMB TP, Sở Tài Chính, Sở TNMT & NĐ, UBND quận Ba Đình trên cơ sở dự thảo về cơ chế khung và các quy định hiện hành về chính sách hỗ trợ di chuyển đã thống nhất trình UBND TP (tại Tờ trình số 5227/TTr-TNMTNĐ-TNĐT ngày 30/10/2007 và số 568/TTr-LN.BCĐ ngày 14/12/2007). Như vậy, đến nay, việc tổ chức di dời các hộ dân ra khỏi nhà nguy hiểm B6 Giảng Võ đã đủ điều kiện để triển khai thực hiện.

cai tao, xay dung lai nha chung cu nguy hiem b6 giang vo phai dau thau lua chon chu dau tu Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, ngày 10/4/2008, UBND quận Ba Đình đã tổ chức cuộc họp với dân, công bố công khai với các hộ dân về nội dung Tờ trình liên ngành về chính sách hỗ trợ di chuyển, bố trí tạm cư. Tại cuộc họp, đại diện đa số các hộ dân nhà B6 Giảng Võ có ý kiến:

Nhà B6 Giảng Võ không phải là nhà nguy hiểm và không tin kết quả thẩm định tại văn bản số 527/GĐ-GDD1 ngày 6/11/2006 của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng.

Các hộ dân nhà B6 kiến nghị được lựa chọn chủ đầu tư xây dựng lại nhà B6 là Cty TNHH Nhà nước một thành viên đầu tư xây lắp và thương mại 36 - Binh đoàn 11 (94 hộ/100 hộ đồng ý).

Các hộ dân nhà B6 sẽ không di chuyển khi chưa có chủ đầu tư trực tiếp bàn bạc về quyền lợi hợp pháp của các hộ.

Về những nội dung liên quan đến việc lựa chọn chủ đầu tư, ngoài Cty CP đầu tư phát trển xây dựng và thương mại Hà Nội (ICT) đã được chấp thuận lập dự án đầu tư để trình cấp có thẩm quyền, Sở TNMT & NĐ mới nhận được đề nghị của Cty TNHH Nhà nước một thành viên đầu tư xây lắp và thương mại 36 - Binh đoàn 11 (Cty 36) xin làm chủ đầu tư nghiên cứu lập dự án xây dựng lại nhà B6 Giảng Võ. Cty 36 đã tự tổ chức lấy ý kiến thỏa thuận của 91/100 hộ gia đình nhà B6 Giảng Võ- không có sự tham gia phối hợp của UBND quận Ba Đình và phường Giảng Võ. Sau khi nghiên cứu hồ sơ do Cty 36 gửi đến, Sở TNMT & NĐ nhận thấy: Về năng lực tài chính, Cty là doanhnghiệp 100% vốn Nhà nước do chủ sở hữu đầu tư có vốn điều lệ 30 tỷ đồng (tổng mức đầu tư dự án phá dỡ xây dựng lại nhà B6 Giảng Võ do Cty dự kiến là 327,7 tỷ đồng). Cty 36 chưa có quỹ nhà tạm cư, cũng như các giải pháp hữu ích, công nghệ hiện đại tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng xây dựng…

Cùng với việc báo cáo về quá trình triển khai thực hiện việc di dời các hộ dân ra khỏi nhà nguy hiểm B6 Giảng Võ, Sở TNMT & NĐ đã kiến nghị UBND TP cho phép công khai kêu gọi đầu tư để lựa chọn chủ đầu tư theo quy định.Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam