Cải tạo 1,5 triệu m2 chung cư cũ

(Thứ Năm, 02/08/2007 | 00:00)
Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ trong hai ngày 3-4/5, các thành viên Chính phủ đều nhất trí phải xúc tiến xây dựng lại hàng chục nhà tập thể, chung cư xây dựng cách đây 30-40 năm, nay bị hư hỏng nặng, xuống cấp nghiêm trọng. Tại Hà Nội hiện có 23 chung cư cũ 4-5 tầng, có tổng diện tích sàn khoảng 1 triệu m2 với trên 30 nghìn hộ. Tại TP HCM, có 6 khu chung cư cũ bị hư hỏng nặng đã có hơn 0,5 triệu m2 với khoảng 10 nghìn hộ dân hiện đang
Cải tạo 1,5 triệu m2 chung cư cũ
Cải tạo 1,5 triệu m2 chung cư cũ

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ trong hai ngày 3-4/5, các thành viên Chính phủ đều nhất trí phải xúc tiến xây dựng lại hàng chục nhà tập thể, chung cư xây dựng cách đây 30-40 năm, nay bị hư hỏng nặng, xuống cấp nghiêm trọng.

Tại Hà Nội hiện có 23 chung cư cũ 4-5 tầng, có tổng diện tích sàn khoảng 1 triệu m2 với trên 30 nghìn hộ. Tại TP HCM, có 6 khu chung cư cũ bị hư hỏng nặng đã có hơn 0,5 triệu m2 với khoảng 10 nghìn hộ dân hiện đang sinh sống.

Các thành viên Chính phủ đã đóng góp ý kiến cho 5 nhóm giải pháp (thu hút các nhà đầu tư, quy hoạch kiến trúc, đất đai, tài chính, bồi thường, bố trí tạm cư và tái định cư) do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đề xuất. Theo đó, các địa phương phải công khai danh mục và thứ tự ưu tiên các khu chung cư cũ cần cải tạo lại để kêu gọi các chủ đầu tư tham gia thực hiện dự án, cho phép chủ đầu tư dự án được chủ động tổ chức lập qui hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, đồng thời với việc lập dự án để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, các dự án xây dựng lại chung cư cũ không phải nộp tiền sử dụng đất và được miễn, giảm các loại thuế, phí và lệ phí.

Tùy theo điều kiện cụ thể của từng địa phương, UBND cấp tỉnh xem xét, cho phép chủ đầu tư các dự án xây dựng lại chung cư cũ được vay một phần vốn đầu tư từ quỹ phát triển nhà ở, quỹ phát triển đô thị của địa phương (nếu có). Chủ đầu tư được hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài phạm vi dự án…

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam