Cách tính diện tích dư khi mua nhà sở hữu nhà nước

(Thứ Sáu, 07/10/2011 | 13:29)
Sở Xây dựng TP.HCM vừa có hướng dẫn thu tiền sử dụng đất đối với trường hợp mua nhà sở hữu nhà nước có diện tích sử dụng thực tế lớn hơn diện tích ghi trên giấy chủ quyền nhà đất.
Cách tính diện tích  dư khi mua nhà sở hữu nhà nước
Cách tính diện tích dư khi mua nhà sở hữu nhà nước


cach tinh dien tich du khi mua nha so huu nha nuoc


Theo đó, đối với phần diện tích đất dôi dư nằm trong hạn mức đất ở quy định thì người dân phải nộp tiền sử dụng đất bằng 40% bảng giá đất do UBND TP quy định hằng năm. Diện tích đất để tính hạn mức đất ở là diện tích của toàn bộ khuôn viên căn nhà, gồm diện tích xây dựng và chưa xây dựng. Riêng phần diện tích đất dôi dư ngoài hạn mức đất ở chờ hướng dẫn của UBND TP.

Về thủ tục, theo Sở Xây dựng TP, người có diện tích đất dôi dư đến các công ty quản lý nhà đề nghị mua bổ sung phần diện tích dôi dư và đóng thêm tiền sử dụng đất, không cần phải làm lại hồ sơ từ đầu như trường hợp mua nhà sở hữu nhà nước lần đầu.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam