Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

(Thứ Hai, 02/07/2012 | 11:53)
Cty Gamuda Land VN vừa tổ chức một buổi gặp gỡ khách hàng với việc tổ chức hội thảo giới thiệu những công nghệ xây dựng dành cho dự án. Đây được xem là một cách tiếp cận mới nhằm thu hút khách hàng dựa trên cơ sở giúp khách hàng hiểu và an tâm hơn về những sản phẩm mình sẽ mua và sử dụng. PV đã có cuộc phỏng vấn TS - KS Lim Phaik Leng chuyên gia cao cấp của dự án về những vấn đề liên quan.
Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả
Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả


cach tiep can khach hang hieu qua

Cụ thể là các phương pháp xử lý nền đất bằng hệ thống móng bè kết hợp cọc ma sát tại dự án Gamuda City (Hà Nội).


Theo ông, đâu là sự khác biệt giữa các dự án khu đô thị của VN với khu vực và thế giới?


Có nhiều sự khác biệt, nhưng nổi bật là hai vấn đề: Thứ nhất, những dự án, khu đô thị của VN quá nhỏ lẻ, manh mún. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho công tác quản lý cũng như vấn đề kiểm soát chất lượng công trình. Riêng Hà nội có rất nhiều dự án nhưng về nhà ở, về khu đô thị, nhưng chưa có dự án nào lớn ngang tầm khu vực. Thứ hai, với những dự án nhỏ như vậy thì chất lượng công trình của các dự án sẽ khác nhau, môi trường khác nhau, giá cả khác nhau (Dù là cùng nằm trong một khu vực), các hệ thống liên quan không mang tính đồng bộ hoặc thiếu thốn. Điều này dẫn đến chất lượng sống, sinh hoạt của người dân thiếu đồng đều và chưa được tốt.


Theo kinh nghiệm của ông thì làm thế nào khắc phục sự khác biệt đó ?


Trước hết tôi muốn khẳng định những năm qua thị trường bất động sản VN phát triển mạnh, nhưng cũng nhỏ lẻ như các dự án, khu đô thị vốn có. Và kinh nghiệm cho thấy, các dự án càng nhỏ lẻ, manh mún thì càng khó quản lý. Để khắc phục được điều đó thì cần ưu tiên phát triển những dự án lớn mang tầm cỡ khu vực. Những dự án này phải nằm trong một hệ thống và được đầu tư lâu dài. Nếu có được điều này thì VN sẽ trở thành một thị trường bất động sản sôi động nhất Châu á, tránh bị rơi vào tình trạng khó khăn hiện nay.


Gamuda City đang đi theo hướng đó, thưa ông ?


Đúng. Chúng tôi có cách lựa chọn riêng của mình đó là đầu tư dự án lớn, mang tính lâu dài. Trước đây, nhiều chuyên gia, tư vấn đã “chê” chúng tôi kém nhạy bén khi quyết định đầu tư vào khu vực phía Nam Hà Nội, vốn bị đánh giá là chậm phát triển, ngoài ra còn phải bỏ một nguồn vốn ban đầu không nhỏ để cải tạo các hồ và cảnh quan của dự án. Và thực tế hiện nay cho thấy, ngay khi hoàn thành giai đoạn cải tạo hệ thống hồ thuộc công viên Yên Sở, thị trường bất động sản khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội đã trở nên sôi động hơn.


Với Gamuda City, chúng tôi đa dạng hóa các loại hình nhà ở, từ biệt thự, nhà liền kề đến chung cư, thu hút nhiều đối tượng khách hàng, nhưng họ đều được hưởng một môi trường sinh hoạt, lợi ích cộng đồng chung như nhau. Đây chính là cách để chúng tôi tồn tại, thậm chí vẫn đạt được tăng trưởng trong bối cảnh hiện nay.


Nhiều quan điểm cho rằng, việc tổ chức hội thảo mang tính kỹ thuật lần này nhằm mục tiêu quảng bá cho dự án, quan điểm của ông ?


Mặc dù thị trường trầm lắng, đóng băng, nhưng chúng tôi không hề bị ảnh hưởng, tiến độ đầu tư không thay đổi. Việc tổ chức hội thảo kỹ thuật lần này không chỉ đơn thuần là quảng bá mà mục tiêu chính là giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những biện pháp thi công, vấn đề chất lượng của sản phẩm mình sẽ mua. Như bạn thấy, hội thảo đã thu hút rất đông khách hàng (ngoài cả dự kiến của chúng tôi). Điều này chứng tỏ khách hàng VN thực sự rất quan tâm đến chất lượng của một công trình xây dựng, từ khi nó được triển khai cho đến giai đoạn hoàn thành. Từ nay cho tới khi hoàn thành dự án, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều cuộc hội thảo tương tự, về những biện pháp kỹ thuật của từng hạng mục, giai đoạn cụ thể tới khách hàng.


Vậy, biện pháp xử lý nền đất của dự án - vốn được xem là nằm trên khu vực đất mềm, có nguy cơ sụt lún cao là gì, thưa ông ?


Thực tế, nhiều công trình ở Hà nội do không chú trọng đến vấn đề xử lý nền móng nên thường xuyên xảy ra tình trạng lún, nứt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ an toàn cho khách hàng, người dân. Vấn đề này được chúng tôi đặt lên hàng đầu và nghiên cứu, so sánh rất kỹ lưỡng. Sau 4 năm tiến hành khoan địa chất, quan trắc độ lún của đất, với sự tham gia của hàng loạt các chuyên gia chúng tôi mới quyết định sử dụng phương pháp hệ thống móng bè cọc ma sát. Trên thực tế, có tới 4 phương pháp xử lý vấn đề này, nhưng chúng tôi quyết định chọn phương pháp tối ưu nhất, nhưng cũng rất đắt đỏ và tốn kém. Chúng tôi có thể khẳng định đây là phương án tối ưu về kỹ thuật vì nó đã được kiểm chứng tại dự án Acres Bandar Botanic ở Malaysia - khu đô thị được xây dựng trên nền đất còn yếu hơn Yên Sở rất nhiều. Đặc biệt, qua kiểm chứng thực tế với đô thị Bandar Botanic, phương pháp này đã được giải Bạc của Hiệp hội tư vấn kỹ thuật Malyasia 2006, chung khảo giải thưởng Dự án của năm do tạp chí Ground Engineering (Anh) tổ chức năm 2011...


Ngoài việc chống vỡ móng, đổ nhà, khả năng chống động đất cũng là điểm cộng của công trình sử dụng phương pháp chất tải kết hợp bấc thấm (PVD) và hệ thống móng bè kết hợp cọc ma sát. Phương pháp này cũng đã được hai đơn vị thầu độc lập của nước ngoài và VN đánh giá cao và khẳng định đây sẽ là phương án tối ưu cho các dự án sắp tới tại khu vực có nền đất tương tự.


Xin cảm ơn ông!

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam