Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy

(Thứ Năm, 16/05/2019 | 15:00)
Cầu thang là một phần quan trọng của ngôi nhà. Vì vậy, việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ góp phần mang đến vận may cho gia đình bạn.
Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy
Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Theo phong thủy, cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nơi kết nối các tầng với nhau, đây cũng là phương tiện lưu thông khí đi khắp ngôi nhà. Nếu cầu thang thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt cho cả ngôi nhà, nếu thiết kế không cẩn thận, sẽ mang đến nhiều hung khí.

Do đó, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang cần phải tính toán tỉ mỉ và cẩn thận. Dưới đây là những nguyên tắc phải nhớ khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy cần tuân thủ yếu tố gì?

Không dùng loại cầu thang xoắn quanh cột

Cầu thang này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà. Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà như: (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út).

Vị trí xoắn của cầu thang ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc của người nào thì khả năng gặp hung khí của người đó càng cao.

Không xây bâc cầu thang lên xuống hở

Một thiết kế cầu thang hợp phong thủy cần phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí, hai bên bậc cầu thang nên có thành cầu thang, tay vịn để che chắn. Những loại cầu thang xương cá, cầu thang bỏ thanh chắn không tốt vì nó đã bị thoát khí.


cach thiet ke cau thang hop phong thuy

Bậc cầu thang lên xuống nên kín để tạo cảm giác an toàn

Không nên đặt cầu thang ngay giữa nhà

Căn nhà bao giờ cũng chia làm 9 cung. Phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung. Đặc biệt cấm kỵ đặt cầu thang tại đây. Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành. Vì thế, một thiết kế cầu thang hợp phong thủy nên tránh vị trí này.

Dưới gầm cầu thang không nên xây nhà vệ sinh

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì vậy, thiết kế cầu thang hợp phong thủy nên tránh việc đặt nhà vệ sinh ngay dưới chân hoặc gầm cầu thang.

Một số lưu ý về vị trí và số bậc cầu thang

Những vị trí thích hợp để đặt cầu thang:

  • Cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào.
  • Cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ.
  • Cầu thang nên bố trí vào các cung : Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát . Khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà.
  • Trong Phong thủy, cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn.

cach thiet ke cau thang hop phong thuy

Nên đặt cầu thang ở nơi thoáng đãng

Cách tính số bậc cầu thang:

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy không thể bỏ qua việc tính bậc cầu thang. Dưới đây là 2 cách tính bậc theo phong thủy:

+ Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. Thông thường tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ như 21, 19, 17 … Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc (chiếu tới, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường.

(Ghi nhớ công thức: 4*n + 1 = số bậc)

+ Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy là việc cần thiết khi xây nhà. Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn và kiến trúc sư đưa ra được các phương án tốt nhất khi thiết kế.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam