Cách chăm sóc cây cảnh ngoài ban công

(Thứ Năm, 18/07/2013 | 11:13)
Về cơ bản loại cây nào cũng có thể trồng được ngoài ban công. Tuy nhiên, mỗi loại đều có ngưỡng chịu nhiệt độ và ẩm độ nhất định, nên phải tùy thuộc vị trí ban công để chọn loại cây phù hợp.
Cách chăm sóc cây cảnh ngoài ban công
Cách chăm sóc cây cảnh ngoài ban công

cach cham soc cay canh ngoai ban cong

Hỏi: Cây cảnh ngoài ban công thường bị khô héo mặc dù vẫn được chăm tưới tốt. Cách nào chăm sóc cây được xanh tốt? - Trần Kim Thủy (Hà Đông, Hà Nội).


Ông Trần Hoàng Linh, Làng cây cảnh Tứ Liên tư vấn: Về cơ bản loại cây nào cũng có thể trồng được ngoài ban công. Tuy nhiên, mỗi loại đều có ngưỡng chịu nhiệt độ và ẩm độ nhất định, nên phải tùy thuộc vị trí ban công để chọn loại cây phù hợp. Nếu ban công có nắng chiếu trực tiếp suốt ngày thì phải chọn những loại cây khoẻ, có sức chịu hạn tốt; còn nếu ban công râm mát bạn có thể chọn những loại cây có sức chịu nắng kém hơn.


Việc chăm sóc cây trồng ngoài ban công cũng phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý đến các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, nước và độ ẩm, phân bón, sâu bệnh. Ở những nơi có ánh nắng chiếu xạ nhiều, nhiệt độ cao, cây khó có thể phát triển tốt được. Bạn có thể sử dụng loại lưới đen rất phổ biến trên thị trường giúp che chắn bớt ánh nắng cho cây. Việc này đồng thời cũng tạo ra tiểu khí hậu, làm cho không khí mát mẻ hơn trong khu vực trồng cây.

Bài viết bạn quan tâm


Thà tốn diện tích chứ không Thà tốn diện tích chứ không "nhét" WC dưới gầm cầu thang
Nhiều ngôi nhà chọn giải pháp bố trị nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. Tuy vậy, đây không phải là sự lựa chọn tốt cho ngôi nhà của bạn.
"Bỏ túi" 6 cách tiết kiệm chi phí xây nhà
Xây nhà là một quyết định quan trọng và đòi hỏi chi phí rất lớn. Tuy nhiên, nếu khéo léo, bạn luôn có thể điều chỉnh chi phí theo hướng ít tốn kém nhất từ thiết kế, nội thất, nhà thầu đến nguyên vật liệu và nhân công. Vậy bạn cần làm gì để tiết kiệm được chi phí khi xây nhà?
7 xu hướng làm tường trang trí năm 2016 7 xu hướng làm tường trang trí năm 2016
Tường sọc kẻ, tường dán chữ decal và tường trang trí sọc hình chữ V là 3 trong 7 xu hướng làm tường trang trí 2016 được các chuyên gia nội thất thế giới khuyên dùng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam