Các nhà lập pháp thảo luận vấn đề sử dụng và trưng thu bất động sản

(Thứ Sáu, 16/05/2008 | 11:05)
Các nhà lập pháp Việt Nam đã tiếp tục phiên họp vào hôm thứ 2 với cuộc thảo luận về luật dự thảo liên quan đến quản lý và sử dụng bất động sản Nhà nước, mua và trưng dụng bất động sản, cũng như luật sửa đổi về việc ban hành các văn bản luật.
Các nhà lập pháp thảo luận vấn đề sử dụng và trưng thu bất động sản
Các nhà lập pháp thảo luận vấn đề sử dụng và trưng thu bất động sản

Đa số các nhà lập pháp, đồng ý về việc cần phải ban hành luật quản lý và sử dụng bất động sản, cho rằng như thế sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tham nhũng, đấu tranh chống lại chi tiêu lãng phí và sử dụng tài sản công không phù hợp.

Các nhà lập pháp của Quốc hội yêu cầu phải có những hình phạt nặng để ngăn chặn lạm dụng tài sản công.

Họ cũng yêu cầu pháp luật cụ thể hơn quy định trách nhiệm của các cơ quan thẩm quyền liên quan đến quản lý và sử dụng bất động sản Nhà nước.

Những nhà lập pháp đưa ra quan điểm rằng các quy định và luật về mua và trưng dụng bất động sản cần phải rõ ràng để hạn chế khả năng lạm dụng chức quyền để trưng thu bất động sản của các quan chức Nhà nước, đảm bảo quyền lợi của những người dân bị thu hồi đất.

Thảo luận về luật sửa đổi về ban hành văn bản pháp luật, các nhà lập pháp tập trung vào việc thiết lập một luật và Nghị quyết, bên cạnh đó, cần biên soạn, quy định và ban hành các văn bản pháp luật rõ ràng hơn.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.
Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03 Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03
Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch, nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ, TPHCM quyết dừng việc tách thửa không đúng mục đích... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua từ 12/03 đến 18/03.
Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa tổ chức hội nghị giới thiệu công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung nhằm xây dựng và phát triển TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam