Các ngân hàng tiếp tục mua ròng ngoại tệ

(Thứ Sáu, 12/08/2011 | 13:57)
Trong tuần đầu tháng 8, các ngân hàng thương mại tiếp tục mua ròng ngoại tệ từ khách hàng và nhà đầu tư gián tiếp nước ngoài.
Các ngân hàng tiếp tục mua ròng ngoại tệ
Các ngân hàng tiếp tục mua ròng ngoại tệ

cac ngan hang tiep tuc mua rong ngoai te
“Trạng thái ngoại tệ của hệ thống được cải thiện hơn so với tuần trước, luôn duy trì mức dương trong cả tuần”, Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Ngân hàng Nhà nước vừa có báo cáo về tình hình hoạt động ngân hàng trong tuần từ 30/7 - 5/8.

Điểm nổi bật của báo cáo là trong tuần nói trên, thị trường ngoại hối diễn biến tương đối ổn định. Các ngân hàng thương mại tiếp tục mua ròng từ khách hàng và nhà đầu tư gián tiếp nước ngoài.

“Trạng thái ngoại tệ của hệ thống được cải thiện hơn so với tuần trước, luôn duy trì mức dương trong cả tuần”, Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Dù không công bố các con số cụ thể, nhưng hoạt động mua ròng của các ngân hàng tiếp tục được khẳng định. Còn theo số liệu cập nhật gần đây, tính từ đầu năm Ngân hàng Nhà nước đã mua vào trên dưới 5 tỷ USD.

Thông tin trên được đặt trong bối cảnh thị trường ngoại hối vừa có những biến động mạnh. Giá USD bán ra của các ngân hàng thương mại đã tăng 200 VND trong những ngày qua, từ 4/8 - 10/8.

Hôm nay (12/8), tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp tục giữ nguyên ở mức 20.618 VND. Giá USD bán ra của hầu hết các ngân hàng thương mại tiếp tục ở trạng thái kịch trần.

Tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chênh lệch giữa giá mua vào với bán ra vẫn ở mức hẹp, 20.814 - 20.824 VND. Tại Ngân hàng Á châu (ACB), sát hơn ở giá mua chuyển khoản với 20.820 - 20.824 VND.

Như thường lệ, Ngân hàng Nhà nước cho biết “Vẫn tiếp tục theo dõi sát tình hình thị trường ngoại hối và triển khai các biện pháp điều hành để tiếp tục bình ổn thị trường ngoại hối, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô”.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam