Các ngân hàng tiếp tục mua ròng ngoại tệ

(Thứ Sáu, 12/08/2011 | 13:57)
Trong tuần đầu tháng 8, các ngân hàng thương mại tiếp tục mua ròng ngoại tệ từ khách hàng và nhà đầu tư gián tiếp nước ngoài.
Các ngân hàng tiếp tục mua ròng ngoại tệ
Các ngân hàng tiếp tục mua ròng ngoại tệ

cac ngan hang tiep tuc mua rong ngoai te
“Trạng thái ngoại tệ của hệ thống được cải thiện hơn so với tuần trước, luôn duy trì mức dương trong cả tuần”, Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Ngân hàng Nhà nước vừa có báo cáo về tình hình hoạt động ngân hàng trong tuần từ 30/7 - 5/8.

Điểm nổi bật của báo cáo là trong tuần nói trên, thị trường ngoại hối diễn biến tương đối ổn định. Các ngân hàng thương mại tiếp tục mua ròng từ khách hàng và nhà đầu tư gián tiếp nước ngoài.

“Trạng thái ngoại tệ của hệ thống được cải thiện hơn so với tuần trước, luôn duy trì mức dương trong cả tuần”, Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Dù không công bố các con số cụ thể, nhưng hoạt động mua ròng của các ngân hàng tiếp tục được khẳng định. Còn theo số liệu cập nhật gần đây, tính từ đầu năm Ngân hàng Nhà nước đã mua vào trên dưới 5 tỷ USD.

Thông tin trên được đặt trong bối cảnh thị trường ngoại hối vừa có những biến động mạnh. Giá USD bán ra của các ngân hàng thương mại đã tăng 200 VND trong những ngày qua, từ 4/8 - 10/8.

Hôm nay (12/8), tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp tục giữ nguyên ở mức 20.618 VND. Giá USD bán ra của hầu hết các ngân hàng thương mại tiếp tục ở trạng thái kịch trần.

Tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chênh lệch giữa giá mua vào với bán ra vẫn ở mức hẹp, 20.814 - 20.824 VND. Tại Ngân hàng Á châu (ACB), sát hơn ở giá mua chuyển khoản với 20.820 - 20.824 VND.

Như thường lệ, Ngân hàng Nhà nước cho biết “Vẫn tiếp tục theo dõi sát tình hình thị trường ngoại hối và triển khai các biện pháp điều hành để tiếp tục bình ổn thị trường ngoại hối, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô”.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam