Các khu công nghiệp của Hà Nội kín chỗ

(Thứ Sáu, 24/10/2008 | 11:01)
Theo khảo sát của Công ty CBRE Việt Nam (chuyên về tư vấn, quản lý BĐS): các khu công nghiệp (KCN) của Hà Nội (cũ) có tỷ lệ lấp đầy đạt gần 100%, ngoại trừ 14 hecta đang quy hoạch thuộc giai đoạn II KCN Nội Bài.
Các khu công nghiệp của Hà Nội kín chỗ
Các khu công nghiệp của Hà Nội kín chỗ

Hà Tây, hiện nay đã là một phần của Hà Nội mở rộng, có bốn KCN với tổng diện tích đất là 1.268 hecta, bao gồm: KCN Thạch Thất - Quốc Oai (156 hecta), KCN Phú Mỹ (170 hecta), KCN Bắc Thường Tín (388 hecta) và KCN Phụng Hiệp (172 hecta); và một khu công nghệ cao Hòa Lạc với diện tích đất 1.568 hecta.

Hiện tại chỉ có KCN Phú Nghĩa và khu công nghệ cao Hòa Lạc còn diện tích đất trống cho thuê. KCN Thạch Thất - Quốc Oai đã được lấp đầy từ quý trước. Các KCN Bắc Thường Tín và Phụng Hiệp vẫn chưa tiến hành giải phóng mặt bằng.

Các KCN mới hiện đang hình thành tại các tỉnh phía Đông kế cận Hà Nội như Hưng Yên và Bắc Ninh. Các KCN đang hoạt động của Hà Nội hầu như không còn diện tích trống để cho thuê, trong khi Hưng Yên và Bắc Ninh lại đang nổi lên là những khu vực lớn thu hút các dự án KCN. Mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn chủ yếu là các vị trí đẹp gần Hà Nội và dọc hành lang Hải Dương - Hải Phòng.

Theo đó, Sumitomo chuẩn bị đưa vào hoạt động KCN Thăng Long II trên trục đường quốc lộ 5 và quốc lộ 39A tại Hưng Yên. Với thành công của KCN Thăng Long I, dự kiến sẽ có nhiều khách thuê nước ngoài, đặc biệt là các khách thuê Nhật Bản, chào đón nguồn cung mới sẽ đi vào hoạt động trong quý IV năm nay.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam