Các khu công nghiệp của Hà Nội kín chỗ

(Thứ Sáu, 24/10/2008 | 11:01)
Theo khảo sát của Công ty CBRE Việt Nam (chuyên về tư vấn, quản lý BĐS): các khu công nghiệp (KCN) của Hà Nội (cũ) có tỷ lệ lấp đầy đạt gần 100%, ngoại trừ 14 hecta đang quy hoạch thuộc giai đoạn II KCN Nội Bài.
Các khu công nghiệp của Hà Nội kín chỗ
Các khu công nghiệp của Hà Nội kín chỗ

Hà Tây, hiện nay đã là một phần của Hà Nội mở rộng, có bốn KCN với tổng diện tích đất là 1.268 hecta, bao gồm: KCN Thạch Thất - Quốc Oai (156 hecta), KCN Phú Mỹ (170 hecta), KCN Bắc Thường Tín (388 hecta) và KCN Phụng Hiệp (172 hecta); và một khu công nghệ cao Hòa Lạc với diện tích đất 1.568 hecta.

Hiện tại chỉ có KCN Phú Nghĩa và khu công nghệ cao Hòa Lạc còn diện tích đất trống cho thuê. KCN Thạch Thất - Quốc Oai đã được lấp đầy từ quý trước. Các KCN Bắc Thường Tín và Phụng Hiệp vẫn chưa tiến hành giải phóng mặt bằng.

Các KCN mới hiện đang hình thành tại các tỉnh phía Đông kế cận Hà Nội như Hưng Yên và Bắc Ninh. Các KCN đang hoạt động của Hà Nội hầu như không còn diện tích trống để cho thuê, trong khi Hưng Yên và Bắc Ninh lại đang nổi lên là những khu vực lớn thu hút các dự án KCN. Mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn chủ yếu là các vị trí đẹp gần Hà Nội và dọc hành lang Hải Dương - Hải Phòng.

Theo đó, Sumitomo chuẩn bị đưa vào hoạt động KCN Thăng Long II trên trục đường quốc lộ 5 và quốc lộ 39A tại Hưng Yên. Với thành công của KCN Thăng Long I, dự kiến sẽ có nhiều khách thuê nước ngoài, đặc biệt là các khách thuê Nhật Bản, chào đón nguồn cung mới sẽ đi vào hoạt động trong quý IV năm nay.

Bài viết bạn quan tâm


Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế? Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế?
Một trong những lập luận khó lòng phản bác là hiện nay theo Hiến pháp, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, người dân chỉ có quyền sử dụng đất nên đất không phải là tài sản của họ đúng nghĩa. Một khi đất không thuộc sở hữu thì làm sao bắt người dân đóng thuế dưới tên gọi Luật Thuế tài sản cho được.
Môi giới thi nhau làm Môi giới thi nhau làm "chủ đầu tư" để kiếm lời khủng
Bỏ 200 tỷ đồng mua quỹ đất rộng hơn 14 ha, đầu tư thêm 50 tỷ đồng tiền hạ tầng, phí môi giới…, sau khi bán xong dự án lợi nhuận thu về hơn 250 tỷ đồng. Siêu lợi nhuận kiểu này đang tạo ra một cơn sóng săn quỹ đất để trở thành chủ đầu tư của dân môi giới nhà đất.
Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực” Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực”
Cùng với việc gia tăng nguồn cung tại thị trường bất động sản căn hộ Việt Nam, người mua ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Đó chính là lúc các dự án bước vào đường đua cạnh tranh bằng giá trị thực. Điều này đảm bảo lợi ích trực tiếp cho khách mua nhà, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam