Các khu công nghiệp của Hà Nội kín chỗ

(Thứ Sáu, 24/10/2008 | 11:01)
Theo khảo sát của Công ty CBRE Việt Nam (chuyên về tư vấn, quản lý BĐS): các khu công nghiệp (KCN) của Hà Nội (cũ) có tỷ lệ lấp đầy đạt gần 100%, ngoại trừ 14 hecta đang quy hoạch thuộc giai đoạn II KCN Nội Bài.
Các khu công nghiệp của Hà Nội kín chỗ
Các khu công nghiệp của Hà Nội kín chỗ

Hà Tây, hiện nay đã là một phần của Hà Nội mở rộng, có bốn KCN với tổng diện tích đất là 1.268 hecta, bao gồm: KCN Thạch Thất - Quốc Oai (156 hecta), KCN Phú Mỹ (170 hecta), KCN Bắc Thường Tín (388 hecta) và KCN Phụng Hiệp (172 hecta); và một khu công nghệ cao Hòa Lạc với diện tích đất 1.568 hecta.

Hiện tại chỉ có KCN Phú Nghĩa và khu công nghệ cao Hòa Lạc còn diện tích đất trống cho thuê. KCN Thạch Thất - Quốc Oai đã được lấp đầy từ quý trước. Các KCN Bắc Thường Tín và Phụng Hiệp vẫn chưa tiến hành giải phóng mặt bằng.

Các KCN mới hiện đang hình thành tại các tỉnh phía Đông kế cận Hà Nội như Hưng Yên và Bắc Ninh. Các KCN đang hoạt động của Hà Nội hầu như không còn diện tích trống để cho thuê, trong khi Hưng Yên và Bắc Ninh lại đang nổi lên là những khu vực lớn thu hút các dự án KCN. Mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn chủ yếu là các vị trí đẹp gần Hà Nội và dọc hành lang Hải Dương - Hải Phòng.

Theo đó, Sumitomo chuẩn bị đưa vào hoạt động KCN Thăng Long II trên trục đường quốc lộ 5 và quốc lộ 39A tại Hưng Yên. Với thành công của KCN Thăng Long I, dự kiến sẽ có nhiều khách thuê nước ngoài, đặc biệt là các khách thuê Nhật Bản, chào đón nguồn cung mới sẽ đi vào hoạt động trong quý IV năm nay.

Bài viết bạn quan tâm


Giá nhà Việt Nam: Rẻ nhất cũng cao gấp 8 lần thu nhập của dân Giá nhà Việt Nam: Rẻ nhất cũng cao gấp 8 lần thu nhập của dân
Loại nhà ở có giá phải chăng hiện nay tại Việt Nam cũng đã ở mức gấp 8-9 lần so với thu nhập mỗi năm của hộ gia đình trung lưu.
Bất Động Sản Nhơn Trạch Kết Nối Đường Vành Đai 3 Vào Nhịp Tăng Tốc Bất Động Sản Nhơn Trạch Kết Nối Đường Vành Đai 3 Vào Nhịp Tăng Tốc
Đối với các nhà đầu tư BĐS, việc xác định đúng giai đoạn của chu kì thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí còn quyết định sự thành bại của kế hoạch rót vốn.  Dù vậy, không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế để có thể hiểu rõ xu thế của thị trường, khiến hiệu quả đầu tư chưa đạt như kì vọng.
Giá thuê văn phòng TP.HCM chạm mức kỷ lục Giá thuê văn phòng TP.HCM chạm mức kỷ lục
Phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tại TP.HCM vừa xuất hiện vùng giá 936 USD/m2/năm, mức giá cao nhất gần nửa thập kỷ qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam