Các dự án nhà ở TPHCM: Kiểm tra là ra sai phạm!

(Thứ Tư, 23/06/2010 | 11:20)
Mặc dù mới chỉ kiểm tra có 20/230 dự án nhà ở, nhưng đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng TPHCM đã phát hiện hầu hết các dự án đều có ít nhiều vi phạm các quy định.
Các dự án nhà ở TPHCM: Kiểm tra là ra sai phạm!
Các dự án nhà ở TPHCM: Kiểm tra là ra sai phạm!


Đợt kiểm tra các dự án nhà ở bắt đầu từ tháng 4.2010 và đến trung tuần tháng 6.2010 đã có những kết quả đầu tiên. Mặc dù đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng thành phố mới chỉ kiểm tra được một số lượng dự án hết sức khiêm tốn 20/230, nhưng kết quả là rất đáng báo động.

Hầu hết các dự án bị kiểm tra đều có vi phạm, bất kể dự án lớn hay nhỏ. Ngay cả các “ông lớn” trong ngành bất động sản, vốn có uy tín trên thương trường như Quốc Cường Gia Lai, Capitaland-Vista, Hoa Sen Group... cũng vướng vào sai phạm.

Chẳng hạn, chung cư Quốc Cường Gia Lai 2 do CTCP Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư. Theo thiết kế được duyệt, chung cư này cao 29 tầng, 589 căn hộ. Tại thời điểm kiểm tra, có nhiều dấu hiệu cho thấy thi công không đúng với bản vẽ thiết kế đã được thẩm định trước đó.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra chủ đầu tư đã không xuất trình các hồ sơ pháp lý liên quan như hợp đồng mua bán căn hộ đã ký với khách hàng, hồ sơ năng lực của các đơn vị tư vấn, giám sát...

Chưa hết, chung cư Quốc Cường tại địa chỉ 28/4 Trần Xuân Soạn, quận 7 do Cty TNHH Quốc Cường làm chủ đầu tư đã xây lố chiều cao so với thiết kế được duyệt.

Một “ông lớn” khác trong ngành BĐS là Cty CP Hoa Sen cũng bị phát hiện có sai phạm. Dự án Phố Đông Hoa Sen đặt tại khu dân cư Phúc Thành, phường Phước Long B, Q.9. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện dấu hiệu tăng mật độ xây dựng, thiết kế các phòng chức năng không đúng với thiết kế được duyệt.

Một dạng vi phạm phổ biến khác của các dự án nhà ở đó là huy động vốn khi chưa đủ điều kiện theo quy định. Một số chủ đầu tư huy động vốn của khách hàng nhưng không tiếp tục triển khai dự án.

Vi phạm dạng này có thể kể đến như Dự án The Montana Appartment trên đường Thoại Ngọc Hầu, Q.Tân Phú do Cty Ngân Thanh làm chủ đầu tư (báo Lao Động trước đó đã có nhiều tin bài phản ánh). Một số dự án khác cũng bị sai phạm như Capitaland-Vista trên xa lộ Hà Nội (Q.2) bị chậm tiến độ.

Theo đoàn kiểm tra, dự án vi phạm sẽ được chuyển sang cho Thanh tra Sở Xây dựng xử lý và tổng hợp báo cáo Sở Xây dựng để giải quyết.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam