Các dự án nhà ở TPHCM: Kiểm tra là ra sai phạm!

(Thứ Tư, 23/06/2010 | 11:20)
Mặc dù mới chỉ kiểm tra có 20/230 dự án nhà ở, nhưng đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng TPHCM đã phát hiện hầu hết các dự án đều có ít nhiều vi phạm các quy định.
Các dự án nhà ở TPHCM: Kiểm tra là ra sai phạm!
Các dự án nhà ở TPHCM: Kiểm tra là ra sai phạm!


Đợt kiểm tra các dự án nhà ở bắt đầu từ tháng 4.2010 và đến trung tuần tháng 6.2010 đã có những kết quả đầu tiên. Mặc dù đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng thành phố mới chỉ kiểm tra được một số lượng dự án hết sức khiêm tốn 20/230, nhưng kết quả là rất đáng báo động.

Hầu hết các dự án bị kiểm tra đều có vi phạm, bất kể dự án lớn hay nhỏ. Ngay cả các “ông lớn” trong ngành bất động sản, vốn có uy tín trên thương trường như Quốc Cường Gia Lai, Capitaland-Vista, Hoa Sen Group... cũng vướng vào sai phạm.

Chẳng hạn, chung cư Quốc Cường Gia Lai 2 do CTCP Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư. Theo thiết kế được duyệt, chung cư này cao 29 tầng, 589 căn hộ. Tại thời điểm kiểm tra, có nhiều dấu hiệu cho thấy thi công không đúng với bản vẽ thiết kế đã được thẩm định trước đó.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra chủ đầu tư đã không xuất trình các hồ sơ pháp lý liên quan như hợp đồng mua bán căn hộ đã ký với khách hàng, hồ sơ năng lực của các đơn vị tư vấn, giám sát...

Chưa hết, chung cư Quốc Cường tại địa chỉ 28/4 Trần Xuân Soạn, quận 7 do Cty TNHH Quốc Cường làm chủ đầu tư đã xây lố chiều cao so với thiết kế được duyệt.

Một “ông lớn” khác trong ngành BĐS là Cty CP Hoa Sen cũng bị phát hiện có sai phạm. Dự án Phố Đông Hoa Sen đặt tại khu dân cư Phúc Thành, phường Phước Long B, Q.9. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện dấu hiệu tăng mật độ xây dựng, thiết kế các phòng chức năng không đúng với thiết kế được duyệt.

Một dạng vi phạm phổ biến khác của các dự án nhà ở đó là huy động vốn khi chưa đủ điều kiện theo quy định. Một số chủ đầu tư huy động vốn của khách hàng nhưng không tiếp tục triển khai dự án.

Vi phạm dạng này có thể kể đến như Dự án The Montana Appartment trên đường Thoại Ngọc Hầu, Q.Tân Phú do Cty Ngân Thanh làm chủ đầu tư (báo Lao Động trước đó đã có nhiều tin bài phản ánh). Một số dự án khác cũng bị sai phạm như Capitaland-Vista trên xa lộ Hà Nội (Q.2) bị chậm tiến độ.

Theo đoàn kiểm tra, dự án vi phạm sẽ được chuyển sang cho Thanh tra Sở Xây dựng xử lý và tổng hợp báo cáo Sở Xây dựng để giải quyết.

Bài viết bạn quan tâm


Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam