Các dự án lớn trên địa bàn TPHCM: Tiến độ thi công chỉ còn một nửa

(Thứ Ba, 13/05/2008 | 09:54)
Mùa mưa bắt đầu cũng là lúc nhiều dự án gặp khó khăn trong thi công, đặc biệt là những dự án lớn của TPHCM như dự án đại lộ Đông Tây, cải thiện môi trường nước TP, vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè...
Các dự án lớn trên địa bàn TPHCM: Tiến độ thi công chỉ còn một nửa
Các dự án lớn trên địa bàn TPHCM: Tiến độ thi công chỉ còn một nửa

Ông Nguyễn Văn Phước, quản lý thi công dự án vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Tổng Công ty Xây dựng số 1, cho biết: Quan trọng nhất là làm thí nghiệm độ chặt của nền, sau khi đã chuẩn bị xong nền hạ mà gặp mưa thì coi như phải làm lại vì đất rất nhão. Còn ông Võ Hoài Nam, kỹ sư nhà thầu N.E.S JV, thi công dự án cải thiện môi trường nước TP, than thở: “Sau mỗi cơn mưa lớn, chúng tôi đều phải mất cả buổi để bơm nước ra, cứ thế, mưa thì bơm, bơm xong lại mưa. Khiến tiến độ chỉ còn một nửa hoặc 1/3 so với mùa nắng”.

Để khắc phục một phần tình trạng này, UBND TP đã lệnh cho các bên liên quan phải hỗ trợ tối đa cho các đơn vị thi công các dự án lớn, đặc biệt là dự án vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè, mà trước tiên là 2 gói thầu số 7 và số 10. Về phía Sở GTCC cũng đã “mở” bằng cách cấp phép lưu thông cho các phương tiện chở vật liệu xây dựng, ống cống được lưu thông ban ngày thay vì “hết sức cân nhắc” như trước đây. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng những loại xe này nếu lưu thông ban ngày trong nội đô có thể gây ùn tắc giao thông và nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam