Các dự án lớn trên địa bàn TPHCM: Tiến độ thi công chỉ còn một nửa

(Thứ Ba, 13/05/2008 | 09:54)
Mùa mưa bắt đầu cũng là lúc nhiều dự án gặp khó khăn trong thi công, đặc biệt là những dự án lớn của TPHCM như dự án đại lộ Đông Tây, cải thiện môi trường nước TP, vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè...
Các dự án lớn trên địa bàn TPHCM: Tiến độ thi công chỉ còn một nửa
Các dự án lớn trên địa bàn TPHCM: Tiến độ thi công chỉ còn một nửa

Ông Nguyễn Văn Phước, quản lý thi công dự án vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Tổng Công ty Xây dựng số 1, cho biết: Quan trọng nhất là làm thí nghiệm độ chặt của nền, sau khi đã chuẩn bị xong nền hạ mà gặp mưa thì coi như phải làm lại vì đất rất nhão. Còn ông Võ Hoài Nam, kỹ sư nhà thầu N.E.S JV, thi công dự án cải thiện môi trường nước TP, than thở: “Sau mỗi cơn mưa lớn, chúng tôi đều phải mất cả buổi để bơm nước ra, cứ thế, mưa thì bơm, bơm xong lại mưa. Khiến tiến độ chỉ còn một nửa hoặc 1/3 so với mùa nắng”.

Để khắc phục một phần tình trạng này, UBND TP đã lệnh cho các bên liên quan phải hỗ trợ tối đa cho các đơn vị thi công các dự án lớn, đặc biệt là dự án vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè, mà trước tiên là 2 gói thầu số 7 và số 10. Về phía Sở GTCC cũng đã “mở” bằng cách cấp phép lưu thông cho các phương tiện chở vật liệu xây dựng, ống cống được lưu thông ban ngày thay vì “hết sức cân nhắc” như trước đây. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng những loại xe này nếu lưu thông ban ngày trong nội đô có thể gây ùn tắc giao thông và nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Bài viết bạn quan tâm


Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam