Các dự án HN cần ít nhất 2,5 tỷ USD

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Hà Nội vừa công bố danh mục các dự án bất động sản kêu gọi vốn từ nay đến năm 2010. Đây là lần đầu tiên thành phố công khai các dự án kêu gọi đầu tư trên quy mô lớn.   Các dự án nằm trong 5 nhóm: thương mại dịch vụ (33 dự án), văn hóa và thể thao (24), hạ tầng kỹ thuật công cộng (18), nhà ở và công trình hỗn hợp (10) và công nghiệp (5). Dự kiến với các dự án này, Hà Nội sẽ thu hút ít nhất 2,5 tỷ USD.
Các dự án HN cần ít nhất 2,5 tỷ USD
Các dự án HN cần ít nhất 2,5 tỷ USD

Hà Nội vừa công bố danh mục các dự án bất động sản kêu gọi vốn từ nay đến năm 2010. Đây là lần đầu tiên thành phố công khai các dự án kêu gọi đầu tư trên quy mô lớn.

Các dự án nằm trong 5 nhóm: thương mại dịch vụ (33 dự án), văn hóa và thể thao (24), hạ tầng kỹ thuật công cộng (18), nhà ở và công trình hỗn hợp (10) và công nghiệp (5). Dự kiến với các dự án này, Hà Nội sẽ thu hút ít nhất 2,5 tỷ USD.

Trong số này có các dự án lớn, gọi vốn của các nhà đầu tư nước ngoài như Khách sạn Thượng Thanh quy mô 2,5 ha tại quận Long Biên, Tổ hợp thương mại khách sạn Đại Kim 4,7 ha tại quận Hoàng Mai, sân golf Phù Đổng - Dương Hà 200 tại Gia Lâm bãi xe và trung tâm dịch vụ ôtô tổng hợp khu E1, đô thị mới Cầu Giấy 2,4 ha...

Sau 30 ngày kể từ khi công bố các dự án, nếu có 2 nhà đầu tư trở lên đăng ký lập và triển khai dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ lập danh mục đấu thầu chọn nhà đầu tư. Cũng theo Sở, hai dự án 5 sao lớn mới được cấp phép đầu tư đầu năm nay là Rivieria và Keangnam sẽ khởi công vào tháng 7 và tháng 9 năm nay.

Hiện Sở Kế hoạch và Đầu tư đang tiếp tục rà soát các dự án bất động sản để gọi vốn và dự kiến công bố trong năm nay. Hiện Hà Nội có một loạt dự án lớn đang được xem xét đầu tư như các dự án tại phía tây thành phố của Viglacera trị giá 233 triệu USD, khu công nghệ sinh học trị giá 1 tỷ USD trên diện tích 100 ha của Pacific Land Limited (Anh).

Danh mục các dự án bất động sản này do các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên Môi trường và Nhà đất và Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội soạn thảo, ban đầu gồm 118 dự án. Sau khi được các Sở thống nhất và trình UBND thành phố, danh sách được rút xuống còn 90 dự án.

Hiện địa ốc là lĩnh vực thu hút vốn số một của Hà Nội. Theo một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, việc gọi vốn cho các dự án này có thể sẽ mở đầu cho một làn sóng đầu tư vào Hà Nội.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam