Các địa phương “quên” báo cáo về quỹ nhà ở xã hội

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 13:39)
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc yêu cầu báo cáo về Chương trình phát triển quỹ nhà ở xã hội trên địa bàn.
Các địa phương “quên” báo cáo về quỹ nhà ở xã hội
Các địa phương “quên” báo cáo về quỹ nhà ở xã hội

Trước đó, tại văn bản số 1694/BXD-QLN ngày 07/8/2007 tập hợp các quy định của pháp luật hiện hành về chính sách ưu đãi khi đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng Chương trình phát triển nhà ở xã hội tại địa phương nhằm đảm bảo nhu cầu nhà ở cho mọi tầng lớp nhân dân theo các quy định pháp luật về nhà ở. Trong đó, yêu cầu UBND cấp tỉnh gửi báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 30/8/2007, nhưng cho đến nay vẫn chưa có địa phương nào báo cáo.

Tại công văn lần này, Bộ Xây dựng yêu cầu UBND các tỉnh triển khai ngay việc xây dựng Chương trình phát triển nhà ở xã hội thuộc địa bàn quản lý. Trong đó cần xác định kế hoạch đầu tư xây dựng nhà ở xã hội nói chung, nhà ở cho người lao động tại các KCN, KCX nói riêng hàng năm và đến năm 2020, các kiến nghị (nếu có). Đồng thời, cần tính toán cụ thể nguồn vốn đầu tư, bao gồm vốn đầu tư từ ngân sách trung ương, ngân sách địa phương, vốn huy động từ các thành phần kinh tế khác...; dự báo nhu cầu về tổng diện tích quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội, danh mục các dự án sẽ triển khai hàng năm và trong giai đoạn 2008 - 2012, 2013 - 2020.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh, TP khẩn trương hoàn thiện báo cáo gửi về Bộ trước ngày 15/2, để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam