Các công ty hàng đầu muốn thuê văn phòng ở châu Á

(Thứ Hai, 25/07/2011 | 14:37)
Các công ty hàng đầu thế giới đang tăng cường đặt trụ sở tại các thành phố thuộc những nền kinh tế đang bùng nổ ở châu Á, trong đó Hong Kong đứng đầu danh sách các thành phố trên thế giới mà các doanh nghiệp lớn chú ý và trở thành thành phố có giá cho thuê văn phòng cao nhất.
Các công ty hàng đầu muốn thuê văn phòng ở châu Á
Các công ty hàng đầu muốn thuê văn phòng ở châu Á

cac cong ty hang dau muon thue van phong o chau a

Trong nghiên cứu của công ty tư vấn bất động sản CB Richard Ellis, các thành phố châu Á chiếm 4 trong top 5 các thành phố có giá cho thuê văn phòng cao nhất trên thế giới.

Singapore ở vị trí thứ hai, theo sau là Tokyo, London và Thượng Hải. Tiếp theo nữa là Mátxcơva, Bắc Kinh, Madrid, Dubai và Paris nằm trong top 10, New York ở vị trí thứ 11.

Công ty CB Richard Ellis cho biết, London và New York vẫn chiếm ưu thế trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính với 92% các công ty hoạt động trong lĩnh vực này có văn phòng tại các thành phố trên, tiếp theo là Hong Kong.

Ông Edward Farrelly, Giám đốc công ty nghiên cứu bất động sản của Hong Kong, Macau và Đài Loan cho biết, Hong Kong là một "vị trí độc nhất" do ít các quy định sở hữu nước ngoài, sử dụng được cả 3 ngôn ngữ và có lực lượng lao động tay nghề cao.

Theo ông, đây là thành phố cửa ngõ quan trọng để tiếp cận với Trung Quốc và được hưởng lợi nhiều nhất từ sự tự do hóa từng bước của thị trường dịch vụ tài chính Trung Quốc.

Tuy nhiên, Farrelly cũng cảnh báo thị trường cho thuê văn phòng Hong Kong khan hiếm cũng có thể khiến các công ty nước ngoài phải lựa chọn các trung tâm kinh doanh khác trong khu vực.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam