Các chính sách về thị trường bất động sản đang đi đúng hướng

(Thứ Ba, 18/06/2013 | 10:28)
Trao đổi với báo giới xung quanh việc phá băng thị trường BĐS, TS Lê Xuân Nghĩa - Cố vấn cao cấp của Thủ tướng Chính phủ, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng: Tính đến nay, các chính sách liên quan đến thị trường BĐS đang đi đúng hướng.
Các chính sách về thị trường bất động sản đang đi đúng hướng
Các chính sách về thị trường bất động sản đang đi đúng hướng


cac chinh sach ve thi truong bat dong san dang di dung huong

Lý do là, Chính phủ đã nhận thấy BĐS là thị trường nền tảng, chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế, liên quan đến nhiều ngành, có tầm ảnh hưởng với hiện tại và tác động mạnh mẽ đến tương lai. Một điều đáng chú ý là thị trường BĐS luôn đi với thị trường tín dụng, phá băng tín dụng là phá băng BĐS, song nếu phá băng - xử lý nợ xấu một cách cẩu thả thì thị trường BĐS sẽ sụp đổ.


Để giải quyết vấn đề của thị trường BĐS, Chính phủ nên áp dụng giải pháp kết hợp là dùng nguồn dự trữ bắt buộc của Ngân hàng Nhà nước để tái cấp vốn, dùng dự trữ ngoại tệ hoặc in thêm tiền để bơm cho các ngân hàng thương mại kết hợp với việc bán tài sản ở các doanh nghiệp Nhà nước. Việc bơm tiền đúng thời điểm sẽ không gây lạm phát hay áp lực lên cán cân thanh toán và tỷ giá, nợ xấu sẽ được giải quyết trong vòng 2 - 3 năm, băng BĐS cũng dần dần tan.


Về gói 30.000 tỷ đồng tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, là cú hích cho thị trường, nền tảng để giải quyết các vấn đề căn cơ của nền kinh tế, thúc đẩy tín dụng trở lại và thanh khoản cho BĐS. Với những giải pháp hỗ trợ, dấu hiệu phục hồi của thị trường sẽ có vào cuối năm.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam