Các chiêu nâng giá nhà

(Thứ Hai, 18/02/2008 | 11:41)
Người có nhu cầu mua nhà để ở thường không biết mua ở đâu do chủ đầu tư không công khai giá và nơi giao dịch. Trong khi đó, nhiều trung tâm môi giới nhà đất mọc lên, tìm mọi cách móc nối với chủ đầu tư để đầu cơ. Cung chưa đáp ứng cầu nên giá nhà lên cao, trong đó chủ đầu tư muốn thu lợi nhuận tối đa.
Các chiêu nâng giá nhà
Các chiêu nâng giá nhà

Chủ đầu tư hầu hết đều đăng ký mua nhà trong nội bộ. Có nơi giữ toàn bộ một tầng của tòa nhà để người nhà, người quen đứng tên đăng ký “xí chỗ” rồi bán lại với giá chênh lệch theo thỏa thuận trước khi sang tên chính chủ. Cũng có người giữ nhiều căn hộ ở vị trí, hướng đẹp coi như đã có người đăng ký mua rồi để bán lại với giá chênh lệch cao hơn nữa.

Chủ đầu tư cũng có thể thỏa thuận với các đại lý môi giới nhà đất khác nhau, tạm phân cho một số căn hộ ở nhiều tầng, nhiều vị trí khác nhau để họ ăn chênh lệch giá rồi “lại quả” cho chủ đầu tư để được làm thủ tục cho chính chủ mua nhà.

Người trong bộ máy của chủ đầu tư biết thông tin thực căn hộ nào đã mua bằng thủ tục góp vốn ban đầu, những căn hộ nào ở tầng nào chưa có người mua, nói rằng nếu khách muốn mua thì giúp làm thủ tục nhượng lại đúng tên để ăn chênh lệch.

Trong bộ máy của chủ đầu tư trực tiếp đứng tên đăng ký mua một căn hộ theo diện góp vốn ban đầu rồi khi thấy có người cần mua thì “nhượng lại”, ăn chênh lệch.

Những hiện tượng nêu trên khiến nhiều ngôi nhà chung cư chưa được đào móng đã thấy rao bán tại các trung tâm môi giới và khi người có nhu cầu thật sự tìm mua thì được thông báo “hết" hoặc “các căn hộ có vị trí đẹp đã hết, nếu quý khách thực sự có nhu cầu thì đăng ký để tìm hộ, giúp mua lại của người đã đăng ký”... để tạo ra cơn sốt tăng giá nhà ở.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam