Cả nước có trên 90% chung cư hư hỏng, xuống cấp

(Thứ Ba, 25/10/2011 | 14:29)
Báo cáo mới nhất Bộ Xây dựng gửi Thủ tướng Chính phủ cho thấy, TP.HCM và Hà Nội hiện có trên 90% lô chung cư cũ đã hư hỏng, xuống cấp, trong đó có gần 25% lô chung cư rơi vào tình trạng nguy hiểm.
Cả nước có trên 90% chung cư hư hỏng, xuống cấp
Cả nước có trên 90% chung cư hư hỏng, xuống cấp

ca nuoc co tren 90 chung cu hu hong, xuong cap
Hà Nội hiện có 85 chung cư cũ đã hư hỏng, xuống cấp


Kết quả kiểm tra cho thấy nhiều lô nhà lún trên 1,2m, giảm khả năng chịu lực như bị nứt kết cấu, việc cơi nới tùy tiện làm tăng tải trọng so với thiết kế. Cùng với đó, việc thiếu lối thoát hiểm và sự xuống cấp của hệ thống phòng cháy chữa cháy dẫn đến không đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, tính đến hết năm 2010, tại TP.HCM mới cải tạo được 54 lô chung cư; TP Hà Nội cải tạo 11 lô chưng cư nhưng hầu hết đang ở giai đoạn triển khai thi công.

Báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội cho thấy, sau một tháng kiểm tra, rà soát 274 chung cư ở thủ đô, Sở thống kê, trình thành phố danh mục 85 chung cư cũ, hiện đã hư hỏng, xuống cấp để kiểm định đánh giá chất lượng hiện trạng.

Trong 85 nhà cần kiểm định, chiếm quá nửa là chung cư cũ ở quận Đống Đa, quận Thanh Xuân, còn lại là một số chung cư cũ ở quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông. Nhiều nhà trong số này hiện đã xuống cấp nặng như các tập thể phường Kim Liên (Đống Đa), Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng)...

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam