Cả nước bán được 84% tổng số căn nhà theo Nghị định 61

(Thứ Hai, 25/07/2011 | 14:18)
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 6/2011, cả nước đã bán được 311.740 căn nhà thuộc sở hữu nhà nước, đạt 84% trên tổng số 371.000 căn thuộc diện được bán.
Cả nước bán được 84% tổng số căn nhà theo Nghị định 61
Cả nước bán được 84% tổng số căn nhà theo Nghị định 61


ca nuoc ban duoc 84 tong so can nha theo nghi dinh 61
Tại nhiều địa phương, số lượng nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa bán còn rất lớn

Tổng quỹ nhà ở thuộc diện sở hữu nhà nước có khoảng 402.472 căn, trong đó có 371.000 căn thuộc diện được bán. Hiện, cả nước đã bán được 311.740 căn, trong đó, TP Hà Nội bán được 154.918 căn, TP.HCM bán được 95.320 căn. Số nhà ở còn lại có khoảng 94.000 căn, trong đó thuộc diện được bán là 59.260 căn.

Trước đó, theo chỉ đạo của Chính phủ thì thời hạn bán nhà 61 tại Hà Nội sẽ thực hiện đến hết năm 2010. Tuy nhiên, đến nay kế hoạch trên vẫn chưa thực hiện được do việc bán nhà theo Nghị định 61 đang có nhiều khó khăn và vướng mắc.

Tại Thành phố Hà Nội, nhà ở được hình thành từ nhiều nguồn sở hữu khác nhau, trong khi dân số lại đông, diện tích nhà ở lại nhỏ hẹp nhưng có giá trị cao vì vậy thường hay xảy ra tranh chấp trong sử dụng. Mặt khác, việc quản lý sử dụng lại bị biến động qua nhiều thời kỳ dẫn đến nhiều vấn đề vướng mắc như: vấn đề sở hữu, nhà diện chính sách, giấy tờ nhà đất bị thất lạc, đặc biệt là tình trạng các hộ cơi nới xây dựng thêm đã tạo ra nhiều phức tạp trong việc hoạch định diện tích phụ và khi bán dễ xảy ra phát sinh về tranh chấp và kiện cáo...

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam