Cá nhân môi giới bất động sản phải qua sát hạch

(Thứ Sáu, 24/05/2013 | 09:55)
Đó là một quy định mới sẽ được bộ Xây dựng đưa vào dự thảo sửa đổi luật Kinh doanh bất động sản (năm 2006), dự kiến trình Quốc hội vào kỳ họp năm sau. Thông tin trên được ông Nguyễn Mạnh Hà, cục trưởng cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết tại hội nghị tổng kết thi hành luật Nhà ở và luật Kinh doanh bất động sản vào sáng ngày 23.5.
Cá nhân môi giới bất động sản phải qua sát hạch
Cá nhân môi giới bất động sản phải qua sát hạch


Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, phó giám đốc sở Xây dựng Hà Nội, dù luật đã quy định cá nhân môi giới bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề, tuy nhiên, thủ tục cấp quá đơn giản, đào tạo quá ngắn ngày, mà không hề qua sát hạch, lại dẫn đến nhiều cơ sở đào tạo đã đào tạo số lượng lớn học viên mà không kiểm soát được chất lượng, đồng thời, chứng chỉ cũng không quy định về thời hạn và đây là bất cập lớn của luật. Ông Hà cho biết luật sửa đổi sẽ bắt buộc cá nhân môi giới, định giá bất động sản phải đăng ký hành nghề và có thẻ hành nghề có thời hạn, thẻ sẽ được phân hạng, thi sát hạch trước khi cấp.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam