Cả ngàn biệt thự ế phơi nắng

(Thứ Tư, 29/08/2012 | 09:55)
Dù không có dự án mới nào tham gia thị trường như tính đến hiện tại, lượng căn hộ và biệt thự mà các chủ đầu tư chờ người đến mua tại thị trường Đà Nẵng đã lên tới trên 3.700 căn, tăng đáng kể so với quý trước.
Cả ngàn biệt thự ế phơi nắng
Cả ngàn biệt thự ế phơi nắng

Trong số này, tổng số căn hộ đang tồn đọng từ các chủ đầu tư là 2.800 căn và số biệt thự là 955 căn, tăng 2,6 và 12% so với 3 tháng trước. Việc nguồn cung tăng được lý giải là do một dự án mở bán thêm ở cả hai mảng thị trường.


Kết thúc mùa du lịch biển, theo báo cáo của hãng tư vấn tiếp thị Savills Việt Nam công bố hôm 28/8, sức mua được ghi nhận tăng không đáng kể trong khi giá cả của hai loại hình bất động sản này không hề giảm. Hiện tại giá căn hộ vẫn dao động trong khoảng 14 đến trên 62 triệu đồng/m2, còn nhà biệt thự từ trên 11 đến 55 triệu đồng/m2.


Trong một diễn biến khác, đại diện bán hàng độc quyền của dự án bất động sản nghỉ dưỡng Hyatt Regency Danang Residences - ông Michael Piro hồi trung tuần tháng 8 cho hay, đơn vị này đã bán hơn 30% số lượng căn hộ, biệt thự còn lại của dự án.


Những căn hộ có diện tích nhỏ tại dự án hiện gần như hết hàng, chỉ còn các lựa chọn ở mức giá khởi điểm từ 200.000 đôla Mỹ (tương đương khoảng 4,2 tỷ đồng). Không những không giảm giá sản phẩm mà chủ đầu tư còn khẳng định sẽ sớm tăng giá với tất cả những căn hộ, biệt thự còn lại trong các tháng tới.


ca ngan biet thu e phoi nang


Tuy nhiên, theo Savills Việt Nam, trong tương lai nguồn cung căn hộ, biệt thự tại các dự án đã đăng ký tại thị trường Đà Nẵng hiện vẫn dồi dào. Dự kiến sẽ có thêm khoảng 2.000 căn hộ và biệt thự từ 7 dự án sẽ bổ sung vào thị trường từ nay đến năm 2013.


Trong số này bao gồm gần 1.200 căn hộ tập trung chủ yếu tại quận Hải Châu và khoảng 700 căn biệt thự từ 4 dự án, tập trung ở quận Sơn Trà. Với lượng cung lớn như trên, vẫn chưa đủ cơ sở để đánh giá chiều hướng ấm dần lên về giao dịch, khả năng hấp thụ của thị trường.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam