Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư

(Thứ Ba, 08/07/2008 | 09:52)
Khu tái định canh định cư Khánh An, huyện U Minh Cà Mau đã hoàn tất từ lâu, với tổng giá trị đầu tư lên đến gần 100 tỷ đồng. Thế nhưng, đến đầu tháng 7/2008, vẫn chỉ mới có vài hộ dân vào ở do "khó làm ăn"...
Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư
Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư

Người dân ở khu tái định cư tạm (gần công trình khí - điện - đạm Cà Mau) cho biết nguyên nhân mình không vào ở là “hết tiền cất nhà” và “vào đó khó làm ăn”.

Khu tái định canh, định cư Khánh An được thành lập từ năm 2002, với mục đính giúp trên 200 hộ dân bị giải tỏa nhường đất làm công trình Khí - điện - đạm Cà Mau an cư lạc nghiệp sau khi bị mất đất.

Vốn là khu đất nông nghiệp màu mỡ và rộng lớn, người dân nơi đây được đền bù thỏa đáng với giá trị lên đến bạc tỷ đồng mỗi hộ.

Thế nhưng sau 6 năm ngồi không “ăn vào đất” nhiều nông dân đã hết sạch tiền. Chính quyền xã Khánh An, huyện U Minh cho biết đã có gần một nửa số dân diện giải tỏa nay đã hết sạch tiền, đi làm ăn tha phương cầu thực khắp nơi.

Số còn lại vẫn bám trụ tại khu tái định cư tạm buôn bán nhỏ, hoặc đi làm công nhân vệ sinh trong công trường Khí - điện - đạm Cà Mau.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam