Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư

(Thứ Ba, 08/07/2008 | 09:52)
Khu tái định canh định cư Khánh An, huyện U Minh Cà Mau đã hoàn tất từ lâu, với tổng giá trị đầu tư lên đến gần 100 tỷ đồng. Thế nhưng, đến đầu tháng 7/2008, vẫn chỉ mới có vài hộ dân vào ở do "khó làm ăn"...
Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư
Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư

Người dân ở khu tái định cư tạm (gần công trình khí - điện - đạm Cà Mau) cho biết nguyên nhân mình không vào ở là “hết tiền cất nhà” và “vào đó khó làm ăn”.

Khu tái định canh, định cư Khánh An được thành lập từ năm 2002, với mục đính giúp trên 200 hộ dân bị giải tỏa nhường đất làm công trình Khí - điện - đạm Cà Mau an cư lạc nghiệp sau khi bị mất đất.

Vốn là khu đất nông nghiệp màu mỡ và rộng lớn, người dân nơi đây được đền bù thỏa đáng với giá trị lên đến bạc tỷ đồng mỗi hộ.

Thế nhưng sau 6 năm ngồi không “ăn vào đất” nhiều nông dân đã hết sạch tiền. Chính quyền xã Khánh An, huyện U Minh cho biết đã có gần một nửa số dân diện giải tỏa nay đã hết sạch tiền, đi làm ăn tha phương cầu thực khắp nơi.

Số còn lại vẫn bám trụ tại khu tái định cư tạm buôn bán nhỏ, hoặc đi làm công nhân vệ sinh trong công trường Khí - điện - đạm Cà Mau.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam