Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư

(Thứ Ba, 08/07/2008 | 09:52)
Khu tái định canh định cư Khánh An, huyện U Minh Cà Mau đã hoàn tất từ lâu, với tổng giá trị đầu tư lên đến gần 100 tỷ đồng. Thế nhưng, đến đầu tháng 7/2008, vẫn chỉ mới có vài hộ dân vào ở do "khó làm ăn"...
Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư
Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư

Người dân ở khu tái định cư tạm (gần công trình khí - điện - đạm Cà Mau) cho biết nguyên nhân mình không vào ở là “hết tiền cất nhà” và “vào đó khó làm ăn”.

Khu tái định canh, định cư Khánh An được thành lập từ năm 2002, với mục đính giúp trên 200 hộ dân bị giải tỏa nhường đất làm công trình Khí - điện - đạm Cà Mau an cư lạc nghiệp sau khi bị mất đất.

Vốn là khu đất nông nghiệp màu mỡ và rộng lớn, người dân nơi đây được đền bù thỏa đáng với giá trị lên đến bạc tỷ đồng mỗi hộ.

Thế nhưng sau 6 năm ngồi không “ăn vào đất” nhiều nông dân đã hết sạch tiền. Chính quyền xã Khánh An, huyện U Minh cho biết đã có gần một nửa số dân diện giải tỏa nay đã hết sạch tiền, đi làm ăn tha phương cầu thực khắp nơi.

Số còn lại vẫn bám trụ tại khu tái định cư tạm buôn bán nhỏ, hoặc đi làm công nhân vệ sinh trong công trường Khí - điện - đạm Cà Mau.

Bài viết bạn quan tâm


Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang” Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang”
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1,5 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.
Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam