Bước ngoặt quan trọng của thị trường nhà đất Mỹ

(Chủ Nhật, 27/07/2008 | 10:40)
Các chuyên gia kinh tế kỳ vọng luật mới sẽ mang đến một lực đẩy giúp kinh tế Mỹ hồi phục.
Bước ngoặt quan trọng của thị trường nhà đất Mỹ
Bước ngoặt quan trọng của thị trường nhà đất Mỹ

Luật mới tập trung hỗ trợ những người vay thế chấp, thúc đẩy sự phát triển của thị trường nhà đất và bảo vệ cho Fannie và Freddie. Tổng thống Bush sẽ sớm ký thông qua dự luật này.

Thượng Viện Mỹ hôm thứ 7 vừa rồi chính thức thông qua dự lu
27/07/2008, 09:53ật nhà đất mới, cụ thể những chủ sở hữu nhà ở đang trong tình cảnh khó khăn sẽ nhận được khoản vay tổng cộng 300 tỷ USD.

Một điểm quan trọng khác trong dự luật này là kế hoạch vực dậy hai đại gia cho vay thế chấp Mỹ Fannie Mae và Freddie Mac.

Dự luật mới này có tầm quan trọng lớn trong thị trường nhà đất Mỹ. Điều này khẳng định trọng tâm của chính phủ Washington trong việc giải quyết rắc rối hiện nay của thị trường nhà đất.

Thượng nghị sỹ Christopher Dodd, D-Conn, chủ tịch Ủy ban ngân hàng Thượng Nghị Viện phát biểu với báo giới cho biết : "Chúng tôi không dám kỳ vọng luật mới này sẽ mang lại một điều thần kỳ. Tuy nhiên như nhiều người khẳng định đây sẽ là một bước tiến mới quan trọng để đưa kinh tế Mỹ phục hồi."

Ông cho biết trong tuần tới ông sẽ họp với đại diện Bộ Tài Chính, FED, Cơ quan bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC), Cơ quan quản lý thị trường nhà đất và phát triển đô thị để thảo luận về việc áp dụng luật mới này sao cho nhanh và hiệu quả.

Nước Mỹ hiện nay hết sức lo lắng về vận mệnh của hai đại gia cho vay thế chấp lớn của nước này là Fannie Mae và Freddie Mac. Họ lo ngại hai công ty này không có đủ tiền để đương đầu với những vấn đề còn tồn tại trong tương lai. Từ đầu tháng 6/2008, cổ phiếu của Fannie giảm 57% còn cổ phiếu của Freddie giảm 66%.

Để giúp ổn định thị trường, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ Henry Paulson đã cho phép Bộ này cung cấp hạn mức tín dụng không hạn chế và mua vào cổ phiếu của hai công ty này để cứu hai công ty khi cần thiết.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam