Bùng nổ nhà chung cư giá rẻ

(Thứ Tư, 18/06/2008 | 11:21)
Trong khi thị trường căn hộ cao cấp đang “đóng băng” với giao dịch thưa thớt thì căn hộ chung cư giá rẻ từ 250-600 triệu VND đang bán “đắt như tôm tươi”.
Bùng nổ nhà chung cư giá rẻ
Bùng nổ nhà chung cư giá rẻ

Nhu cầu cao

Nhu cầu về các căn hộ chung cư giá rẻ thực sự rất cao đã đẩy các công ty bất động sản đổ xô vào kinh doanh loại hình này. Cho ví dụ, các căn hộ của Udico, hiện đang bán với giá 4,2 triệu VND/m2, như vậy các căn hộ 58m2 chỉ có giá 247 triệu VND. Những căn hộ này nằm trên Xa lộ 1K, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Chung cư Thuận Kiều ở Dĩ An, Bình Dương hiện đang giao dịch ở mức 280 triệu VND/căn hộ 59m2. Trong khi đó, Sunshine bán 320 triệu VND/căn hộ và chung cư Tây Thạnh, Tân Bình, Tp.HCM là 400 triệu VND/m2.

Những căn hộ mắc hơn nhưng không đáng kể, cũng đang được bán chạy ở các khu dân cư thuộc An Sương, Bình Trung, Vĩnh Lộc, Thạnh Mỹ Lợi, Bông Sao, Da Sà và Sơn Kỳ.

Đặc điểm chung của các căn hộ này là chúng phù hợp với người dân có thu nhập trung bình với nhu cầu thật sự về nhà ở. Các chung cư giá rẻ hơn sẽ nằm xa trung tâm Tp.HCM.

Nhiều căn hộ rao bán đã hoạt động trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều căn hộ chất lượng tốt, bao gồm những căn hộ của dự án Udico, Sunshine và Thuận Kiều, cách xa quận 1, Tp.HCM 15km.

Theo Trần Minh Phát, Phó Tổng Giám đốc Công ty Môi giới Bất động sản Thịnh Phát, quận 4, Tp.HCM, hầu hết khách hàng mua những căn hộ này là thật sự có nhu cầu về nhà ở. Họ đa phần là dân nhập cư hoặc những đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Ông Phát cho biết, trong tháng qua, công ty ông ấy chỉ tiến hành giao dịch 1-2 căn hộ cao cấp, trong khi đến 4-5 căn hộ giá rẻ.

Công ty Bất động sản Danh Khôi, Bình Thạnh, Tp.HCM, một trong những công ty môi giới nhà chung cư giá rẻ, cho rằng nhu cầu về căn hộ giá rẻ rất cao, cao hơn cả nhu cầu về căn hộ cao cấp.

Anh Pham Minh Thoi, Công ty TNHH Thanh Long, Thủ Đức - người đã mua căn hộ Thuận Kiều (căn hộ 40m2, giá 300 triệu VND) – cho biết anh rất vui khi mua được căn hộ như thế. Bởi vì anh là một viên chức, căn hộ này phù hợp với anh, mặc dù có hơi xa trung tâm thành phố, còn về việc sở hữu một căn hộ cao cấp trị giá hàng tỉ VND chỉ là giấc mơ xa vời.

Căn hộ giá rẻ cũng chính là sự lựa chọn của dân nhập cư từ các tỉnh miền Bắc, Trung và ĐBSCL. Chị Vũ Thu Huyền, quê Hưng Yên, cũng vừa quyết định mua một căn hộ của chung cư Tây Thạnh ở KCN Tân Bình. Chi tiết lộ rằng chị đã phải bán căn nhà của chị ở quê với giá 700 triệu VND và mua lại căn hộ này với 550 triệu VND.
Mặc dù là căn hộ giá rẻ, nhưng những cơ sở vật chất có thể chấp nhận được và môi trường điều kiện sống tốt. Những căn hộ này có vị trí gần chợ, trường học và bệnh viện, có thể cung cấp thực phẩm, dịch vụ với mức giá hợp lý.

Nhiều người bán chấp nhận cho người mua trả góp với lãi suất ưu đãi. Người mua có thể dọn đến cư ngụ tại căn hộ sau khi thanh toán 30% giá trị những căn hộ đó.

Nhà đầu tư nhảy vào


Nhận ra nhu cầu về nhà chung cư giá rẻ càng ngày càng gia tăng, nhiều công ty bất động sản đã nhảy vào cuộc. Cho ví dụ, công ty Nam Long đã nhảy vào thị trường rất sớm với dự án E Home ở quận 9, Tp.HCM, hiện đang giao dịch với mức giá 500 triệu VND/căn hộ 50-60m2, trong khi đó, Linh Phong-Conic được bán với giá 7-8 triệu VND/m2.

Công ty Bất động sản Đất Lành đang tìm kiếm để xây dựng chung cư với các căn hộ 30-40m2 (giá dự kiến 200-300 triệu VND/căn hộ). Những tập đoàn từ Hàn Quốc, Trung Quốc và VinaCapital đang triển khai những dự án và bán các căn hộ với giá dưới 400 triệu VND.

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Tổng Giám đốc Công ty Đất Lành, giá 200-300 triệu VND/căn hộ được xem là phù hợp với nhiều gia đình.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho rằng, các nhà kinh doanh đã tập trung chủ yếu vào các căn hộ cao cấp, trong khi bỏ qua thị trường nhà chung cư giá rẻ mà có thể được xem như là thị trường nhiều tiềm năng.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam