Bùng nổ nguồn cung căn hộ ở Hong Kong

(Thứ Hai, 02/08/2010 | 13:00)
Số liệu thống kê của Cục giao thông và nhà ở Trung Quốc cho thấy, 7.000 căn hộ được mới được hoàn thành ở Hong Kong trong nửa đầu năm 2010, chiếm 97% trong tổng số những căn hộ được khởi công xây dựng năm 2009.
Bùng nổ nguồn cung căn hộ ở Hong Kong
Bùng nổ nguồn cung căn hộ ở Hong Kong


Nhưng các nhà phân tích cho rằng việc bùng nổ nguồn cung sẽ không phải là một yếu tố để hạ nhiệt thị trường nhà đất trong thời điểm hiện tại.

bung no nguon cung can ho o hong kong


Ông Trevor Chung, nhà phân tích của ngân hàng BNP Paribas nói: “Việc giá bất động sản tăng mạnh trong những năm gần đây không phải do nguồn cung bị hạn chế mà có nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ việc lãi suất cho vay thấp cùng với việc nền kinh tế bùng nổ và có những bước tiến vượt bậc.”

“Chúng tôi nhận thấy có nhu cầu rất lớn từ phía những người muốn cải thiện cuộc sống của họ bằng cách tìm mua những căn hộ lớn hơn, có điều kiện và cơ sở tốt hơn.”, ông Chung nói thêm.

Ông Chung cũng nêu lên quan điểm của mình cho rằng giá bất động sản sẽ còn tiếp tục tăng trừ phi nền kinh tế bị suy thoái. Ông cũng hy vọng giá nhà đất sẽ tăng khoảng 10 –15% trong năm nay.

Lượng căn hộ mới được hoàn thành trong năm 2010 vẫn đang ở mức khá thấp nếu so sánh với những năm trước đó. Trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến 2004 lượng căn hộ được xây mới là từ 22.900 đến 31.100 đơn vị/ năm, con số này trong năm 2005 là 17.300 căn và năm 2006 là 16.600 căn.

Những dự án căn hộ mới được khởi công cũng đã tăng trong năm 2010, chỉ tính riêng trong sáu tháng đầu năm đã có 6.600 căn, con số này sẽ còn cao hơn nhiều trong phần còn lại của năm 2010.

Wong Leung-sing, giám đốc phụ trách nghiên cứu tại Centaline Property Agency nói: “ Sự gia tăng nguồn cung là do những biện pháp từ phía chính phủ khi có thêm một loạt các dự án tập trung xây dựng thêm nhà ở cho người có thu nhập thấp và trung bình.”

Bài viết bạn quan tâm


Hồ sơ nhà đất bị “ngâm”, lỗi tại cán bộ công chức? Hồ sơ nhà đất bị “ngâm”, lỗi tại cán bộ công chức?
Hội nghị sơ kết chương trình cải cách hành chính vừa được UBND TP.HCM tổ chức nhằm đánh giá kết quả sơ bộ của cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020. Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP khẳng định thành phố sẽ tiến hành kỷ luật nghiêm cán bộ, công chức nhũng nhiễu trong xử lý, giải quyết hồ sơ hành chính.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội
Ngay lối vào ngôi nhà phố cổ Hà Nội này là tấm biển cảnh báo: ““Khu vực nguy hiểm. Chú ý quan sát khi qua lại”. Hàng ngày, hàng chục cư dân nơi đây vẫn đi qua đi lại và sinh hoạt bình thường dù nguy hiểm luôn chực chờ.
Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang
Rất nhiều khu đất trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại trung tâm Thủ đô Hà Nội bị bỏ hoang một cách lãng phí sau nhiều năm lên dự án. UBND TP đã có quyết định rà soát và thu hồi đất đối với những trường hợp quá 3 năm chưa thực nhằm chống thất thoát ngân sách và đảm bảo bộ mặt đô thị.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam