Bong bóng … bãi đỗ xe ở Hồng Kông

(Thứ Ba, 27/11/2012 | 11:32)
Các nhà đầu tư Hồng Kông đang ồ ạt đổ tiền vào các bãi đỗ xe, làm dấy lên lo ngại bong bóng sẽ hình thành ở khu vực này.
Bong bóng … bãi đỗ xe ở Hồng Kông
Bong bóng … bãi đỗ xe ở Hồng Kông


bong bong … bai do xe o hong kong

Sau những động thái cố gắng làm nguội bớt giá bất động sản tăng vọt của chính phủ, những người đầu cơ buộc phải tìm kiếm những lựa chọn mới.


Sean Tsoi, người hiện đang làm việc tại công ty bất động sản AGW Holdings Ltd, một nhà đầu tư đã bỏ ra tới 100 triệu đôla Hồng Kông (tương đương 12,9 triệu USD) để mua khu vực gồm 34 chỗ đỗ xe nằm ở bên trong 1 tòa nhà thương mại. Chỉ mất 5 phút đi xe hơi để đi từ khu nhà này đến khu vực trung tâm tài chính của Hồng Kông.


Mức giá trung bình cho mỗi chỗ để xe trong tòa nhà này là khoảng 3 triệu đôla Hồng Kông. Đây là mức cao hơn cả giá trị của 1 căn hộ nhỏ ở một vài vùng thuộc Hồng Kông – nơi có giá bất động sản cao nhất trên thế giới.


Theo Hanson Lam, chuyên viên tư vấn cao cấp tại công ty bất động sản Midland Realty, chỗ đỗ xe đã trở thành “hàng nóng” trên thị trường bất động sản Hồng Kông. Giá trị của chúng đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực và nhiều người đang lo ngại đây có thể là một “quả bong bóng” tiếp theo. Kể từ lần cuối cùng Hồng Kông đưa ra chính sách nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản, giá chỗ đỗ xe đã tăng thêm khoảng 20 – 30%.


Những công ty bất động sản như Sun Hung Kai Properties Ltd., (công ty bất động sản lớn nhất Hồng Kông) hay Cheung Kong Holdings Ltd., (thuộc sở hữu của tỷ Li Ka-shing), đã bán được hơn 2.000 chỗ đỗ xe chỉ trong 2 tuần gần đây. Đồng thời, doanh số bán ra cũng tăng tới 50% kể từ đầu tháng đến nay.


Theo Wong Leung Sing, chuyên gia đến từ Centaline Property Agency, xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư là hết sức hợp lý: nếu họ không được phép mua nhà, họ sẽ chuyển sang bãi đỗ xe bởi đầu tư vào đây vẫn đem lại lợi nhuận nhiều hơn so với để tiền nằm im trong ngân hàng.


Sau khi Mỹ công bố thực hiện gói nới lỏng định lượng tiếp theo (QE3) hồi tháng 9 vừa qua, dòng tiền nóng đang ồ ạt đổ về Hồng Kông, đặc biệt là vào thị trường bất động sản. Dòng vốn nóng cũng buộc NHTW Hồng Kông phải can thiệp để bảo vệ đồng nội tệ. Đây là lần đầu tiên Hồng Kông phải làm như vậy kể từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam