Bồi thường do cấp phép xây dựng chậm

(Thứ Năm, 03/07/2008 | 09:38)
Ngày 2-7, Bộ Xây dựng đã đưa ra dự thảo nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.
Bồi thường do cấp phép xây dựng chậm
Bồi thường do cấp phép xây dựng chậm

Theo trên, cơ quan cấp giấy phép xây dựng khi đã nhận được đủ hồ sơ hợp lệ thì phải có trách nhiệm cấp giấy phép xây dựng với thời gian không được vượt quá 20 ngày. Đối với nhà ở riêng lẻ thì thời hạn cấp phép xây dựng ngắn hơn, là không quá 15 ngày.

Nếu xảy ra thiệt hại cho bên xin cấp phép thì người có thẩm quyền cấp giấy phép có nghĩa vụ phải bồi thường thiệt hại do việc cấp giấy phép chậm gây ra. Trường hợp cấp phép chậm mà người xin phép xây dựng khởi công công trình thì người cấp giấy phép phải bồi thường thiệt hại cho người xin phép xây dựng khi công trình bị đình chỉ xử phạt hoặc không phù hợp với quy hoạch, buộc phải dỡ bỏ.

Bên cạnh đó, cơ quan cấp phép xây dựng phải cung cấp đầy đủ văn bản thông tin liên quan đến cấp phép xây dựng khi nhận được yêu cầu xin cấp phép. Thời hạn này được quy định chậm nhất là bảy ngày từ khi nhận được yêu cầu.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành
Mới đây tại cuộc họp báo thị trường bất động sản, CBRE Việt Nam cho biết, năm 2018 là năm đáng chú ý của thị trường nhà ở và văn phòng Hà Nội, với sự mở rộng nhanh chóng các dự án ra khu ngoại thành
Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án? Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án?
Trường hợp kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư cao hơn mức phê duyệt, doanh nghiệp có được hỗ trợ, hoàn trả chi phí phát sinh?
The Landmark 81 góp mặt top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018 The Landmark 81 góp mặt top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018
Trong danh sách này, có đến 7 trên tổng 10 tòa tháp nằm ở Trung Quốc, 3 đại diện còn lại thuộc về Việt Nam, Malaysia và Mỹ.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam