Bồi thường do cấp phép xây dựng chậm

(Thứ Năm, 03/07/2008 | 09:38)
Ngày 2-7, Bộ Xây dựng đã đưa ra dự thảo nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.
Bồi thường do cấp phép xây dựng chậm
Bồi thường do cấp phép xây dựng chậm

Theo trên, cơ quan cấp giấy phép xây dựng khi đã nhận được đủ hồ sơ hợp lệ thì phải có trách nhiệm cấp giấy phép xây dựng với thời gian không được vượt quá 20 ngày. Đối với nhà ở riêng lẻ thì thời hạn cấp phép xây dựng ngắn hơn, là không quá 15 ngày.

Nếu xảy ra thiệt hại cho bên xin cấp phép thì người có thẩm quyền cấp giấy phép có nghĩa vụ phải bồi thường thiệt hại do việc cấp giấy phép chậm gây ra. Trường hợp cấp phép chậm mà người xin phép xây dựng khởi công công trình thì người cấp giấy phép phải bồi thường thiệt hại cho người xin phép xây dựng khi công trình bị đình chỉ xử phạt hoặc không phù hợp với quy hoạch, buộc phải dỡ bỏ.

Bên cạnh đó, cơ quan cấp phép xây dựng phải cung cấp đầy đủ văn bản thông tin liên quan đến cấp phép xây dựng khi nhận được yêu cầu xin cấp phép. Thời hạn này được quy định chậm nhất là bảy ngày từ khi nhận được yêu cầu.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam