Bộ Xây dựng đề nghị sửa đề án Lấy đô thị nuôi đô thị

(Thứ Năm, 27/03/2008 | 11:35)
Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ ý kiến về Đề án "Đô thị hoá Hà Nội - Việt Nam: Truyền thống - Hiện đại theo phương thức lấy đô thị nuôi đô thị" của Liên hiệp Khoa học bảo tồn phát triển văn hoá Việt Nam - Đông Nam Á.
Bộ Xây dựng đề nghị sửa đề án Lấy đô thị nuôi đô thị
Bộ Xây dựng đề nghị sửa đề án Lấy đô thị nuôi đô thị

Theo đó, Bộ Xây dựng có ý kiến: Đề án này có mục tiêu được xác định là xây dựng đô thị Hà Nội phát triển bền vững, có ý tưởng tốt và đáng trân trọng. Tuy nhiên, các số liệu, nguồn dẫn là chưa chính xác, thiếu khách quan và chưa được cập nhật. Các lập luận còn thiếu cơ sở khoa học, tính chuyên môn.

Các giải pháp đưa ra thiếu thực tiễn và không khả thi. Do vậy, Đề án nêu trên chưa đạt yêu cầu như ý tưởng đã nêu và chưa đủ cơ sở để triển khai. Bộ Xây dựng đề nghị Liên hiệp Khoa học bảo tồn phát triển văn hoá Việt Nam - Đông Nam Á cần nghiên cứu cụ thể với nguồn dẫn, số liệu, cách tính chính xác và khoa học hơn để có cơ sở đưa ra các giải pháp phù hợp, mang tính khả thi.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam