Bộ Xây dựng công bố 7 chương trình lớn về nhà ở

(Thứ Năm, 22/05/2008 | 08:35)
Chiều 21-5, Bộ Xây dựng đã công bố 7 chương trình lớn về nhà ở. Toàn bộ 7 chương trình này sẽ được triển khai đồng loạt trong 3 năm tới.
Bộ Xây dựng công bố 7 chương trình lớn về nhà ở
Bộ Xây dựng công bố 7 chương trình lớn về nhà ở

Chương trình đầu tư xây dựng quỹ nhà ở bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước dành cho mọi đối tượng có nhu cầu thuê, mua, nhiều người có thu nhập trung bình sẽ có cơ hội mua, thuê nhà.
Trên nguyên tắc đảm bảo thu hồi bảo toàn vốn, Nhà nước sẽ sử dụng quỹ ngân sách xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang thuê, mua với chi phí bằng 10% thu nhập hàng tháng tính theo lương.
Chương trình nhà ở cho những người nghèo (khu dân cư nằm ngoài đô thị), đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa sẽ được hỗ trợ xây dựng nhà ở tối thiểu 24m², đảm bảo các sinh hoạt cơ bản.
Theo danh sách địa phương xét duyệt và trình (trên cơ sở các chuẩn nghèo), mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 7 triệu đồng, được vay ưu đãi qua Ngân hàng Chính sách xã hội 8 triệu đồng, riêng vùng sâu vùng xa được cấp thêm 1 triệu đồng tiền vận chuyển vật liệu.
Tổng kinh phí cho dự án này ước khoảng 10.000 tỷ đồng.

Trên cơ sở tổng kết giai đoạn 1, chương trình hỗ trợ xây dựng nền nhà cho dân cư vùng lũ đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 dự án này tại những vùng sụt lở bên bờ sông, các vùng bị ngập sâu.

Chương trình xây dựng hạ tầng xã hội (bệnh viện, trường học) cho các đơn vị ngoài công lập thuê sử dụng, sẽ áp dụng các chính sách hỗ trợ khuyến khích những doanh nghiệp tham gia dự án này như miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thuê và phí quyền sử dụng đất, cho vay ưu đãi tín dụng.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng thời kỳ tiền khởi nghĩa,

Chương trình chung sống an toàn với lũ ở miền Trung: Đề ra các giải pháp cơ bản lâu dài và trước mắt cho miền Trung trong việc giảm nhẹ thiệt hại do lũ cho dân.

Chương trình Phát triển nhà ở quốc gia

Ngoài 7 chương trình lớn nêu trên, trong thời gian tới Bộ Xây dựng sẽ lập đề án xây dựng nhà chung cư cho công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam