Bộ Xây dựng: Cắt giảm, dừng triển khai 66 dự án

(Thứ Tư, 20/07/2011 | 11:40)
Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ kế hoạch cuối năm 2011 của ngành xây dựng ngày 19.7 tại Hà Nội.
Bộ Xây dựng: Cắt giảm, dừng triển khai 66 dự án
Bộ Xây dựng: Cắt giảm, dừng triển khai 66 dự án

bo xay dung cat giam, dung trien khai 66 du an

Theo đó, thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về rà soát lại danh mục hiệu quả đầu tư các dự án, kế hoạch đầu tư năm 2011 của các DN thuộc Bộ Xây dựng dự kiến còn khoảng 35.675 tỉ đồng, giảm hơn 12.000 tỉ đồng (tương đương khoảng 26%) so với kế hoạch đăng ký đầu năm.

66 dự án được cắt giảm, tạm dừng triển khai chủ yếu tập trung vào các dự án đang chuẩn bị đầu tư, các dự án khởi công mới... thuộc các lĩnh vực đầu tư phát triển nhà và đô thị, xây dựng khu công nghiệp, nhà máy điện. Riêng Tập đoàn Công nghiệp xây dựng Việt Nam đã điều chỉnh giảm 6.047 tỉ đồng, chiếm 48,1% trong tổng vốn giảm của các DN thuộc Bộ Xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.
Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt
Vừa qua, chính phủ đã báo cáo Quốc hội về tình hình quản lý nhà nước về đất đai. Trong đó, báo cáo tập trung nhiều đến tình hình quản lý và chuyển nhượng đất đai tại các khu vực dự kiến thành lập đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).
Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam