Bộ trưởng Xây dựng “đặt hàng” nhà ở xã hội

(Thứ Tư, 04/09/2013 | 10:12)
Dự án Tổ hợp công nghệ cao SamSung (Thái Nguyên) sau khi hoàn thành sẽ “hút” 30 ngàn công nhân. Tuy nhiên, chủ đầu tư chỉ lo được chỗ ở cho 15 ngàn người. Vì vậy, Bộ trưởng Xây dựng “đặt hàng” UBND tỉnh Thái Nguyên xây nhà ở xã hội cho 15 ngàn lao động còn lại chưa có chỗ ở.
Bộ trưởng Xây dựng “đặt hàng” nhà ở xã hội
Bộ trưởng Xây dựng “đặt hàng” nhà ở xã hội

bo truong xay dung dat hang nha o xa hoi


Ngày 3/9, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án tổ hợp công nghiệp cao SamSung (dự án nằm trong khu công nghiệp Yên Bình, Thái Nguyên rộng hơn 200 ha).


Đại diện tập đoàn SamSung cho biết, tập đoàn SamSung đã ký hợp đồng thuê 112 ha đất tại khu công nghiệp Yên Bình để đầu tư xây dựng dự án. Dự án có tổng mức đầu tư 2 tỷ USD trong đó riêng phần thi công các công trình xây dựng 800 triệu USD. Dự án chính thức được thi công tháng 4/2013 dự kiến sẽ hoàn thành quý I/2014.


Sau khi đi vào hoạt động, khu công nghiệp này sẽ thu hút khoảng 30 ngàn công nhân lao động đến làm việc. Theo quy hoạch đã xây dựng, Samsung sẽ xây dựng khu nhà ở công nhân với số lượng căn hộ đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 15 ngàn công nhân.


Sau khi thị sát dự án Tổ hợp công nghệ cao SamSung, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao quyết tâm của Tập đoàn Samsung khi quyết định đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại Thái Nguyên. Đồng thời, đề nghị phía chủ đầu tư tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình xây dựng.


Liên quan đến vấn đề nhà ở cho người lao động, Bộ trưởng yêu cầu Samsung chủ động xây dựng nhà ở cho công nhân thuê bởi đây là khu công nghiệp lớn thu hút nhiều lao động đến làm việc.


Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với doanh nghiệp chủ động đầu tư nhà ở cho công nhân, người có thu nhập thấp thuê bởi các công nhân lao động sống trong khu công nghiệp vẫn là người lao động đơn thân. Khi họ có gia đình riêng, các công nhân sẽ có nhu cầu tách riêng chỗ ở, số lượng này chắc chắn sẽ rất lớn do vậy UBND tỉnh Thái Nguyên phải tính toán xây dựng thêm các dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội có quy mô diện tích đa dạng từ 25m2, 50m2, 60m2.


Bộ trưởng cũng cho biết, sắp tới, Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về nhà ở xã hội trong đó quy định nhiều thành phần đối tượng tham gia xây dựng nhà ở xã hội. Như các doanh nghiệp xây dựng có thể xây nhà ở cho công nhân. Thứ hai, doanh nghiệp BĐS đầu tư kinh doanh khu nhà ở cho công nhân thuê có sự hỗ trợ của Nhà nước. Thứ ba, người dân kinh doanh xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân nhưng có sự hỗ trợ của Nhà nước. Nhà nước sẽ khống chế giá cho thuê, tiêu chuẩn, chất lượng công trình.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam