Bộ trưởng Bộ xây dựng Trịnh Đình Dũng: Cung thừa cầu, tất yếu đô thị bỏ hoang

(Thứ Năm, 14/06/2012 | 12:46)
Trước câu hỏi của đại biểu Lê Nam: Có những địa phương trải "thảm đỏ" cho doanh nghiệp, nhà đầu tư thì trải "thảm gai” cho nông dân; hiện nay rất nhiều các khu đô thị bỏ hoang, cách giải quyết sắp tới như thế nào, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng nói:
Bộ trưởng Bộ xây dựng Trịnh Đình Dũng: Cung thừa cầu, tất yếu đô thị bỏ hoang
Bộ trưởng Bộ xây dựng Trịnh Đình Dũng: Cung thừa cầu, tất yếu đô thị bỏ hoang


bo truong bo xay dung trinh dinh dung cung thua cau, tat yeu do thi bo hoang

Có phải là việc trải “thảm đỏ” cho doanh nghiệp và trải “thảm gai” cho nông dân. Quan điểm của Đảng và Nhà nước luôn nhất quán là chúng ta giải quyết chính sách để người nông dân giao đất cho làm công nghiệp, làm dịch vụ họ phải được hưởng lợi ích cao hơn nhiều so với trước khi giao. Tuy nhiên, trong chính sách, có địa phương thực hiện vấn đề này chưa tốt. Đặc biệt là việc phát triển các dự án đô thị hiện nay còn tự phát, phong trào dẫn đến lãng phí.

Nguyên nhân dẫn đến bỏ hoang, dẫn đến thị trường bất động sản đóng băng, dẫn đến nhiều dự án đô thị không hoạt động được là do hệ thống pháp luật liên quan đến đầu tư xây dựng nói chung và liên quan đến phát triển đô thị còn thiếu đồng bộ, phạm vi điều chỉnh còn nhiều khoảng trống. Cụ thể là việc phát triển đô thị hiện nay vừa thiếu quy hoạch, vừa không theo kế hoạch, lẽ ra đô thị phát triển có lộ trình của nó, 10 năm, 20 năm, có những đô thị hiện nay đã giao đất đến khoảng 20 năm tiếp theo, thừa đất như vậy, cung thừa cầu nên chắc chắn dẫn đến vấn đề bỏ hoang.

Bài viết bạn quan tâm


Sol Villas, Khu biệt thự compound cao cấp đang được “săn lùng” Sol Villas, Khu biệt thự compound cao cấp đang được “săn lùng”
Tuy mới có mặt trên thị trường bất động sản từ đầu quý II/2018 nhưng Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas (Quận 2, TP.HCM) đã nhanh chóng được giới thượng lưu “săn lùng” bởi nhiều ưu điểm vượt trội của mình.
Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam