Bố trí không gian Thủ đô Hà Nội mở rộng: Rà soát lại toàn bộ các dự án

(Thứ Năm, 10/04/2008 | 08:05)
Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng tới tiến độ của các dự án đã và đang triển khai, Bộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị các địa phương: để cho các dự án, khu đô thị, khu dân cư và các dự án liên quan khác đã phê duyệt trước đây tiếp tục thực hiện. Trên cơ sở báo cáo của các địa phương, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu, đánh giá và tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những dự án không phù hợp với định hướng lớn quy hoạch của Thủ đô Hà...
Bố trí không gian Thủ đô Hà Nội mở rộng: Rà soát lại toàn bộ các dự án
Bố trí không gian Thủ đô Hà Nội mở rộng: Rà soát lại toàn bộ các dự án

Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng tới tiến độ của các dự án đã và đang triển khai, Bộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị các địa phương: để cho các dự án, khu đô thị, khu dân cư và các dự án liên quan khác đã phê duyệt trước đây tiếp tục thực hiện. Trên cơ sở báo cáo của các địa phương, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu, đánh giá và tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những dự án không phù hợp với định hướng lớn quy hoạch của Thủ đô Hà Nội mở rộng trong tháng 5/2008.

bo tri khong gian thu do ha noi mo rong ra soat lai toan bo cac du an

Mô hình Khu đô thị Tây Hồ Tây

Đối với các đồ án quy hoạch, các dự án có liên quan đến việc bố trí không gian Hà Nội thuộc địa giới Hà Nội mở rộng được lập từ trước, có hiệu lực nhưng chưa phê duyệt, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương chủ động tiếp tục tổng hợp, tự phân tích đánh giá sự phù hợp với định hướng lớn của Quy hoạch vùng Thủ đô ngày 4/1/2008 và có văn bản gửi Bộ Xây dựng kèm theo hồ sơ các đồ án quy hoạch, dự án được sắp xếp danh mục theo địa bàn quận, huyện để có ý kiến thống nhất làm cơ sở tiếp tục phê duyệt và triển khai các bước, theo đúng trình tự quy định.

Ở các dự án có qui mô nhỏ hơn 100ha, Bộ Xây dựng sẽ tiến hành xem xét và có văn bản thỏa thuận tổng hợp theo địa bàn quận, huyện. Đối với các dự án có quy mô từ 100ha trở lên, Bộ Xây dựng sẽ có văn bản thỏa thuận riêng.

Mặt khác, đối với các đồ án quy hoạch, các dự án khu đô thị, khu dân cư và các dự án liên quan đến việc bố trí không gian Hà Nội mở rộng được lập tới đây, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương gửi hồ sơ về Bộ để có ý kiến thỏa thuận trước khi xem xét phê duyệt nhằm đảm bảo với định hướng quy hoạch của Thủ đô Hà Nội mở rộng.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam