Bố trí bàn kiểu bàn họp theo ngũ hành

(Thứ Năm, 07/06/2012 | 14:11)
Có lẽ bạn cũng biết rằng mỗi cuộc đàm phán đều có yêu tố phong thủy ảnh hưởng ít nhiều. Trong một cuộc họp, sắp xếp bàn họp, vị trí ngồi theo ngũ hành cũng mang lại những hiệu quả nhất định tùy theo mục đích của người chủ xướng.
Bố trí bàn kiểu bàn họp theo ngũ hành
Bố trí bàn kiểu bàn họp theo ngũ hành


Bố trí bàn họp kiểu hành Kim

bo tri ban kieu ban hop theo ngu hanh


Kiểu bàn hình tròn được gọi là bàn thuộc hành Kim. Mang lại cảm giác mọi người ngồi đều có vị trí ngang nhau, vì thế nếu các buổi thảo luận dự án, hay các buổi làm việc nhóm sử dụng kiểu bàn này sẽ rất phù hợp. Không bị quá nghiêm túc như kiểu bàn Thổ, bàn họp kiểu hành Kim kích thích mọi người nói lên suy nghĩ của mình và cùng nhau trao đổi để hoàn thiện.

bo tri ban kieu ban hop theo ngu hanh

Bố trí bàn họp kiểu hành Mộc


Bàn hình chữ nhật thuộc hành Mộc. Khi bố trí bàn họp hình này, số lượng người tham gia thường đông đảo, phù hợp với công ty có đông nhân viên. Có thể bài trí kiểu bàn Mộc trong phòng họp lớn, trong các buổi họp trọng đại như họp hội đồng quản trị hay họp với đối tác.

Mọi người tham gia họp ở kiểu bàn này không phải có vị trí ngang nhau, thông thường người ngồi ở vị trí đầu bàn sẽ là người giữ vai trò chủ chốt, dẫn dắt cuộc họp. Kiểu bàn này kích thích cuộc họp hay cuộc họp hay thảo luận có được ý kiến ngắn gọn, súc tích, mọi người thường cảm thấy thoải mái khi phát biểu.

bo tri ban kieu ban hop theo ngu hanh


bo tri ban kieu ban hop theo ngu hanhBố trí bàn họp kiểu hành Hỏa


Bàn họp kiểu hành Hỏa phù hợp với những cuộc trò chuyện kiểu một người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác, giống như ở một cuộc phỏng vấn hay ở giảng đường đại học. Khi bạn bố trí bàn họp kiểu này, thường là bạn muốn thuyết trình một việc gì đó, muốn đưa ra mệnh lệnh, muốn thông báo nội quy... và bạn chỉ nghe lại ý kiến phản hồi.

bo tri ban kieu ban hop theo ngu hanh


Tóm lại, bàn họp kiểu hành Thủy mang tính chất thông báo, hướng dẫn công việc, đưa ra mệnh lệnh hơn là thảo luận. Mô hình này dành cho các công ty nhỏ, ít nhân viên thì sẽ hợp lý hơn.


Bố trí bàn họp kiểu hành Thủy


Với những công ty làm về công việc sáng tạo như truyền thông, thiết kế, báo chí, âm nhạc, điện ảnh...bàn họp có thể bố trí kiểu hành Thủy. Kiểu bàn này có vị trí ngồi khá tự do, mọi người tham gia họp có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng của mình, không lo lắng về việc có đúng quy cách hay không.

Kiểu bàn này mang lại những cuộc thảo luận đầy thiện chí, giảm bớt căng thẳng cho những người tham gia, khuyến khích mọi người bày tỏ quan điểm cá nhân nhưng không bị gay gắt.

bo tri ban kieu ban hop theo ngu hanh


Bố trí bàn họp kiểu hành Thổ


Bàn làm việc kiểu này họp với nhóm người tham gia nhỏ, hợp với các cuộc họp làm việc theo nhóm. Có thể bố trí thành bàn họp nhỏ trong công ty, nơi các nhóm dự án có thể họp về công việc của mình. Đặc thù bàn họp này tạo cảm giác tin tưởng và tôn trọng, mọi ý kiến đưa ra đều được lắng nghe bởi mọi người còn lại.

bo tri ban kieu ban hop theo ngu hanh


Kiểu bàn hợp này nghiêm túc và không có tính bông đùa, mọi người tham gia đều thể hiện sự chuyên nghiệp, hiểu biết. Bàn hành Thổ có vị trí ngồi gần gũi, nghiêm trang nên công việc đem bàn bạc trên kiểu bàn này đi vào đúng chủ đề, đạt được kết quả tốt.


Bài viết bạn quan tâm


Những cấm kỵ phong thủy phòng làm việc khiến tổn hao tài lộc Những cấm kỵ phong thủy phòng làm việc khiến tổn hao tài lộc
Phong thủy phòng làm việc không tốt thì tài lộc chắc chắn sẽ khó vượng, thậm chí còn dễ bị thất thoát nghiêm trọng. Tuy không phải ai cũng được chọn phòng làm việc của mình, nhưng nếu có thể, hãy tránh những cấm kỵ dưới đây.
Những điều cần lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà Những điều cần lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà
Trồng cây phong thủy trước nhà không chỉ điều hòa không khí, tạo nên vẻ đẹp sinh động cho căn nhà mà còn mang lại tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng hiểu và trồng đúng loại cây để gia tăng tài lộc.
Chọn vật phẩm phong thủy cho phòng làm việc của lãnh đạo Chọn vật phẩm phong thủy cho phòng làm việc của lãnh đạo
Phong thủy phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến thành bại trong cuộc việc cũng như sự phát triển của sự nghiệp. Đặc biệt, với những người làm quản lý doanh nghiệp thì điều này càng cần phải chú trọng. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy cho phòng làm việc của lãnh đạo để chiêu tài hút lộc, đón cát tránh hung.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam