Bổ sung nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất

(Thứ Hai, 24/09/2018 | 09:00)
Ngoài việc sử dụng đường Trường Sơn hiện hữu, sẽ quy hoạch thêm nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất trong giai đoạn 2020, định hướng 2030.
Bổ sung nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất
Bổ sung nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất

Mở thêm tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ GTVT vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020, định hướng 2030.

Ngoài các hạng mục điều chỉnh quy hoạch chi tiết như khu bay, đường lăn, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, xử lý logistic, nhà để xe, thì giao thông nội bộ và các trục kết nối với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng được đưa vào bản quy hoạch chi tiết.

Điểm đặc biệt của quy hoạch là bổ sung nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Sử dụng đường Trường Sơn hiện hữu, đồng thời quy hoạch tuyến đường trục nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa (qua đường Phan Thúc Duyện, đường 18E, đường C2 và đường C12) với quy mô 4-6 làn xe. Mở rộng đường Hoàng Hoa Thám và đường Thân Nhân Trung với quy mô bốn làn xe, mở rộng đường 18E với quy mô 4-6 làn xe.

Bổ sung cầu vượt trên cao đoạn từ đường Phan Thúc Duyện (đoạn từ Công viên Hoàng Văn Thụ) qua đường Trần Quốc Hoàn, Thăng Long đến khu vực sân bóng đá Chảo Lửa để kết nối giao thông từ khu vực trung tâm TP đến nhà ga hành khách T3.


bo sung nhieu tuyen duong den san bay tan son nhat

Với điều chỉnh quy hoạch chi tiết mới này, sẽ có thêm nhiều trục tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất

Một số chi tiết quy hoạch bổ sung khác

Một số điều chỉnh quy hoạch khác cho Cảng hàng không Tân Sơn Nhất như quy hoạch bổ sung tuyến đường trên cao từ cuối sảnh nhà ga quốc tế T2, qua nhà ga quốc nội T1 theo hướng đường Thăng Long ra tới đường Phan Thúc Duyện, một nhánh xuống đường Nguyễn Văn Trỗi và một nhánh đi qua Công viên Hoàng Văn Thụ xuống đường Hoàng Văn Thụ. Bổ sung nút giao thông khác giữa tuyến đường trục nối Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa với đường Cộng Hòa, Trường Chinh.


bo sung nhieu tuyen duong den san bay tan son nhat

Đường nội bộ: Ở phía Nam quy hoạch xây dựng các tuyến đường nội bộ kết nối với trục giao thông bên ngoài và nội bộ khu nhà ga hành khách T3 với quy mô 2-6 làn xe. Phía Bắc sử dụng ba đường hiện hữu để kết nối khu dịch vụ hàng không với đường Tân Sơn và đường Quang Trung được nâng cấp, mở rộng theo nhu cầu khai thác.

Hệ thống sân đỗ ô tô: Bổ sung sân đỗ ô tô phục vụ nhà ga hành khách T3 kết hợp sân đỗ ô tô thông thường và nhà xe nhiều tầng, quy hoạch các luồng ra vào phù hợp với diện tích đất mở rộng được phân kỳ đầu tư xây dựng theo nhu cầu.

Ngoài ra, còn có các công trình phụ trợ, công trình kỹ thuật cũng được nêu trong bản quy hoạch chi tiết tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Bài viết bạn quan tâm


“Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời “Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời
Người dân “khu ổ chuột” Mả Lạng cho biết, họ mong sớm được di dời nhưng phải được đền bù với giá hợp lý, tương xứng với giá bán của khu căn hộ siêu sang đang được xây dựng ở gần đó.
Đất nền vẫn là “con cưng Đất nền vẫn là “con cưng" của nhà đầu tư
Thị trường đất nền luôn được giới đầu tư ưu tiên trong giỏ hàng của mình, và xem như “của để dành", bất chấp các biến động bất động sản thời gian qua.
TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao? TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao?
Vướng phải thủ tục giải ngân sau khi có sự tham gia của liên danh tư vấn giám sát hợp đồng, dự án chống ngập của TP.HCM đến nay đã tạm dừng thi công hơn 6 tháng dù đã hoàn thành 72% khối lượng công trình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam