Bổ sung nhiều tiêu chuẩn khi phân loại đô thị

(Thứ Năm, 23/10/2008 | 14:03)
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân vừa ký Tờ trình số 89/TTr-BXD gửi Chính phủ ban hành nghị định (NĐ) thay thế NĐ số 72/2001/CP của Chính phủ về phân loại đô thị và cấp quản lý đô thị.
Bổ sung nhiều tiêu chuẩn khi phân loại đô thị
Bổ sung nhiều tiêu chuẩn khi phân loại đô thị

Theo Bộ Xây dựng, thực tế sau khi đã được nâng loại, nhiều đô thị chưa chủ động đầu tư xây dựng phát triển để đạt được những chỉ tiêu còn thiếu, vì vậy chất lượng đô thị chưa tương xứng với loại đô thị đã được công nhận.

Cụ thể như tiêu chí về các công trình hạ tầng xã hội mới dừng ở mức xác định quy mô về diện tích và chức năng sử dụng đất, chưa phản ánh được chất lượng phục vụ của các công trình này đối với cuộc sống dân cư đô thị.

Quy mô dân số đô thị là một tiêu chí đánh giá về quy mô của đô thị chưa đạt (trừ 2 thành phố loại đặc biệt là Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Kiến trúc cảnh quan đô thị, là một tiêu chuẩn để đánh giá về sự hài hòa, thẩm mỹ của không gian kiến trúc đô thị và mang bản sắc mỗi vùng miền khác nhau, cũng chưa được quy định.

Vấn đề ô nhiễm môi trường (như nước thải của các khu công nghiệp, nhà máy không được xử lý, xả thẳng ra sông, hồ đã tạo nên những dòng sông, hồ chết, đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng dân cư) chưa được đánh giá đầy đủ những tác động tới môi trường của đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam