Bổ sung nhiều tiêu chuẩn khi phân loại đô thị

(Thứ Năm, 23/10/2008 | 14:03)
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân vừa ký Tờ trình số 89/TTr-BXD gửi Chính phủ ban hành nghị định (NĐ) thay thế NĐ số 72/2001/CP của Chính phủ về phân loại đô thị và cấp quản lý đô thị.
Bổ sung nhiều tiêu chuẩn khi phân loại đô thị
Bổ sung nhiều tiêu chuẩn khi phân loại đô thị

Theo Bộ Xây dựng, thực tế sau khi đã được nâng loại, nhiều đô thị chưa chủ động đầu tư xây dựng phát triển để đạt được những chỉ tiêu còn thiếu, vì vậy chất lượng đô thị chưa tương xứng với loại đô thị đã được công nhận.

Cụ thể như tiêu chí về các công trình hạ tầng xã hội mới dừng ở mức xác định quy mô về diện tích và chức năng sử dụng đất, chưa phản ánh được chất lượng phục vụ của các công trình này đối với cuộc sống dân cư đô thị.

Quy mô dân số đô thị là một tiêu chí đánh giá về quy mô của đô thị chưa đạt (trừ 2 thành phố loại đặc biệt là Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Kiến trúc cảnh quan đô thị, là một tiêu chuẩn để đánh giá về sự hài hòa, thẩm mỹ của không gian kiến trúc đô thị và mang bản sắc mỗi vùng miền khác nhau, cũng chưa được quy định.

Vấn đề ô nhiễm môi trường (như nước thải của các khu công nghiệp, nhà máy không được xử lý, xả thẳng ra sông, hồ đã tạo nên những dòng sông, hồ chết, đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng dân cư) chưa được đánh giá đầy đủ những tác động tới môi trường của đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


Giá nhà Việt Nam: Rẻ nhất cũng cao gấp 8 lần thu nhập của dân Giá nhà Việt Nam: Rẻ nhất cũng cao gấp 8 lần thu nhập của dân
Loại nhà ở có giá phải chăng hiện nay tại Việt Nam cũng đã ở mức gấp 8-9 lần so với thu nhập mỗi năm của hộ gia đình trung lưu.
Bất Động Sản Nhơn Trạch Kết Nối Đường Vành Đai 3 Vào Nhịp Tăng Tốc Bất Động Sản Nhơn Trạch Kết Nối Đường Vành Đai 3 Vào Nhịp Tăng Tốc
Đối với các nhà đầu tư BĐS, việc xác định đúng giai đoạn của chu kì thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí còn quyết định sự thành bại của kế hoạch rót vốn.  Dù vậy, không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế để có thể hiểu rõ xu thế của thị trường, khiến hiệu quả đầu tư chưa đạt như kì vọng.
Giá thuê văn phòng TP.HCM chạm mức kỷ lục Giá thuê văn phòng TP.HCM chạm mức kỷ lục
Phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tại TP.HCM vừa xuất hiện vùng giá 936 USD/m2/năm, mức giá cao nhất gần nửa thập kỷ qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam