Bổ sung nhiều tiêu chuẩn khi phân loại đô thị

(Thứ Năm, 23/10/2008 | 14:03)
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân vừa ký Tờ trình số 89/TTr-BXD gửi Chính phủ ban hành nghị định (NĐ) thay thế NĐ số 72/2001/CP của Chính phủ về phân loại đô thị và cấp quản lý đô thị.
Bổ sung nhiều tiêu chuẩn khi phân loại đô thị
Bổ sung nhiều tiêu chuẩn khi phân loại đô thị

Theo Bộ Xây dựng, thực tế sau khi đã được nâng loại, nhiều đô thị chưa chủ động đầu tư xây dựng phát triển để đạt được những chỉ tiêu còn thiếu, vì vậy chất lượng đô thị chưa tương xứng với loại đô thị đã được công nhận.

Cụ thể như tiêu chí về các công trình hạ tầng xã hội mới dừng ở mức xác định quy mô về diện tích và chức năng sử dụng đất, chưa phản ánh được chất lượng phục vụ của các công trình này đối với cuộc sống dân cư đô thị.

Quy mô dân số đô thị là một tiêu chí đánh giá về quy mô của đô thị chưa đạt (trừ 2 thành phố loại đặc biệt là Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Kiến trúc cảnh quan đô thị, là một tiêu chuẩn để đánh giá về sự hài hòa, thẩm mỹ của không gian kiến trúc đô thị và mang bản sắc mỗi vùng miền khác nhau, cũng chưa được quy định.

Vấn đề ô nhiễm môi trường (như nước thải của các khu công nghiệp, nhà máy không được xử lý, xả thẳng ra sông, hồ đã tạo nên những dòng sông, hồ chết, đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng dân cư) chưa được đánh giá đầy đủ những tác động tới môi trường của đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


Chủ đầu tư chịu chi, cư dân Hinode City hưởng lợi lớn Chủ đầu tư chịu chi, cư dân Hinode City hưởng lợi lớn
Chỉ tính riêng việc thiết kế hệ thống cửa chính mỗi căn hộ lùi một khoảng 0.6 m2 không tính vào giá bán, với 1,099 căn, chủ đầu tư Vietracimex đã chấp nhận giảm doanh thu hàng chục tỷ đồng để đảm bảo sự sang trọng và riêng tư cho các cư dân.
Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam