Bỏ hoang 25 gian nhà giữa Hà Nội

(Thứ Bảy, 09/06/2007 | 00:00)
Trong khi thành phố gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm quỹ nhà tái định cư và hỗ trợ chỗ ở cho các gia đình chính sách, tại một cụm dân cư có tới hàng chục căn nhà bị bỏ hoang nhiều năm nay. Cụm 4 phường Mai Động có 25 gian nhà bị bỏ hoang hơn 10 năm nay, trở thành nơi tụ tập của những kẻ nghiện hút. Hai dãy nhà cấp 4 A13 và A15 với nằm trên diện tích hơn 1.000 m2 được xây dựng cách đây đã lâu do không được đưa vào
Bỏ hoang 25 gian nhà giữa Hà Nội
Bỏ hoang 25 gian nhà giữa Hà Nội

Trong khi thành phố gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm quỹ nhà tái định cư và hỗ trợ chỗ ở cho các gia đình chính sách, tại một cụm dân cư có tới hàng chục căn nhà bị bỏ hoang nhiều năm nay.


Cụm 4 phường Mai Động có 25 gian nhà bị bỏ hoang hơn 10 năm nay, trở thành nơi tụ tập của những kẻ nghiện hút. Hai dãy nhà cấp 4 A13 và A15 với nằm trên diện tích hơn 1.000 m2 được xây dựng cách đây đã lâu do không được đưa vào sử dụng nên đã hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng. Hầu hết mái của các căn hộ đã thủng lỗ chỗ, xập xệ, một số gian không có khóa hoặc có cũng như không. Khoảng sân giữa hai dãy nhà là nơi tập kết rác thải.


Bà Nguyễn Thị Dịu ở cụm dân cư số 4 phàn nàn: “Tôi không hiểu tại sao người ta xây nhà xong lại bỏ hoang lãng phí trong thời gian dài như thế. Hay đơn vị chủ quản xây nhà để giữ đất?" Theo bà Dịu, những gian nhà hoang này trở thành nơi tụ tập của những kẻ nghiện hút khiến người dân buổi tối không dám ra khỏi nhà. Một số gian còn bị đục tường phá khóa.


Xung quanh hai dãy nhà rác thải, cỏ dại mọc um tùm gây ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, cả cụm dân cư với hàng nghìn dân không có nơi để hội họp. Người dân đã nhiều lần kiến nghị với phường cho xây nhà văn hóa tại khu vực này nhưng mãi chẳng thấy có ý kiến gì. "Là người sống tại đây phải chứng kiến cả nghìn mét vuông đất bị bỏ hoang, tôi thấy rất xót ruột", bà Dịu nói thêm.


Ông Doãn Song Mã, Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, những dãy nhà này thuộc quyền quản lý của Bộ Thương mại (cũ), được xây dựng cách đây hơn chục năm với ý định phân cho cán bộ nhân viên. Nhưng sau khi xây xong, đơn vị này lại có chủ trương xây nhà cao tầng trên diện tích đất này nên những gian nhà cấp 4 vẫn bỏ đó.

Hiện UBND phường đã đề nghị đơn vị chủ quản sớm làm việc với thành phố để triển khai dự án xây dựng nhà cao tầng tại đây. "Chúng tôi cũng kiến nghị nếu khu đất này chưa được đưa vào sử dụng thì bàn giao lại cho phường để xây dựng nhà văn hóa cho cụm dân cư", ông Mã cho biết thêm.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam