Bỏ bất động sản, đầu tư vào dịch vụ

(Thứ Năm, 13/03/2008 | 16:30)
Hãng truyền thông Bloomberg (Mỹ) vừa có bài viết khuyên các nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài nên quên thị trường nhà đất nóng bỏng ở Việt Nam để tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ đang có nhu cầu rất lớn
Bỏ bất động sản, đầu tư vào dịch vụ
Bỏ bất động sản, đầu tư vào dịch vụ

Nếu bạn muốn chứng kiến lĩnh vực kinh doanh nào có thể “gặt hái” ở Việt Nam, hãy tới thăm Bệnh viện Từ Dũ thuộc sở hữu Nhà nước ở TPHCM. “Ngôi nhà” của các sản phụ khá chật chội với 800 giường, 6 người mỗi phòng.

Vì thế các hành lang được sử dụng làm nơi chăm sóc trẻ sơ sinh. Từ Dũ quá tải vì có danh tiếng và người dân từ nhiều tỉnh xa tìm đến. Bệnh viện này giải quyết 45.000 ca sinh đẻ trong năm qua, nhiều hơn cả Singapore.

Allan Yeo, Tổng Giám đốc Công ty Thomson Medical (Singapore) nói: “Hơn 1,3 triệu trẻ em được sinh ra ở Việt Nam hàng năm, thậm chí chỉ 20% trong số này đã là một thị trường béo bở cho chúng tôi”. Thomson Medical đang giúp tập đoàn Protrade xây dựng 1 bệnh viện theo mô hình nghỉ dưỡng với 260 giường ở ngoại ô TPHCM.

Một ngành công nghiệp cần “đại tu” toàn diện là ngân hàng. Quá trình này sẽ bắt đầu với kế hoạch cổ phần hóa Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ngân hàng thương mại lớn thứ 3 của nước này. Nếu thành công, đây sẽ là hình mẫu cho các ngân hàng khác.

Viễn thông cũng nằm trong kế hoạch tương tự để bùng nổ. Các nhà đầu tư quốc tế có thể sở hữu một phần các công ty dịch vụ viễn thông theo kế hoạch sẽ được cổ phần hóa vào năm tới. Sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, các lĩnh vực dịch vụ khác cũng phát triển.

Chính phủ khuyến khích đầu tư nước ngoài và các bệnh viện công cũng được cải thiện để phục vụ cho người nghèo. Cơ chế chăm sóc sức khỏe miễn phí bắt đầu rạn nứt vào cuối những năm 1980 do sự thiếu thốn và sức ép chi phí; việc thu viện phí được áp dụng năm 1989…

Ông Yeo từ Công ty Thomson Medical tin rằng thậm chí với mức giá cao hơn giá trung bình trong các bệnh viện tư hiện nay thì nhu cầu vẫn rất lớn. Sự thật ông Yeo đang xây dựng Bệnh viện Hạnh Phúc theo cách này và có thể sẽ nhanh chóng phát triển.

Bất động sản ở Việt Nam trở thành thị trường cho những nhà đầu cơ muốn thu lợi nhanh chóng. Không cần phải diễn tả việc các nhà đầu tư bất động sản sung sướng như thế nào với đám đông xếp hàng dài chờ nộp tiền đặt cọc cho những căn hộ bị đội giá.

Tuy nhiên, bất động sản vẫn bị vướng víu trong bộ máy hành chính và luật pháp ở Việt Nam nơi hầu hết đất đai vẫn còn thuộc sở hữu Nhà nước. Nhà đầu tư sẽ an toàn hơn với các lĩnh vực dịch vụ ở Việt Nam.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam