Bitexco Financial Tower có giá thuê văn phòng cao nhất TP.HCM

(Thứ Năm, 05/07/2012 | 16:07)
Theo báo cáo của Knight Frank, trong quý II/2012, dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Mỹ và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước được cải thiện đã khuyến khích nhu cầu thuê văn phòng tại TP.HCM.
Bitexco Financial Tower có giá thuê văn phòng cao nhất TP.HCM
Bitexco Financial Tower có giá thuê văn phòng cao nhất TP.HCM


bitexco financial tower co gia thue van phong cao nhat tp.hcm
Giá cho thuê cao nhất trên các tầng cao cấp của tòa nhà Bitexco Financial Tower là 836.000VNĐ/m2/tháng.


Cụ thể, tỷ lệ lấp đầy của cả tòa Bitexco Financial Tower và Vincom Center đều tăng và giá thuê bắt đầu chững lại khi mà nguồn cung hạn chế đang dần được hấp thụ. Hai tòa nhà này đều có tỷ lệ lấp đầy trên mức 50% và Bitexco Financial Tower có tỷ lệ lấp đầy gần 60%.


Giá thuê trung bình của văn phòng Hạng A không đổi giữ mức 668.800VNĐ (32USD)/m2/tháng) chưa bao gồm phí quản lý và thuế GTGT, giá cho thuê cao nhất trên các tầng cao cấp của tòa nhà Bitexco Financial Tower là 836.000VNĐ (40USD)/m2/tháng); cho thấy giá thuê đã ngừng suy giảm và nguồn cung chất lượng cao đang thiếu tại khu vực trung tâm.


Giá thuê trung bình của văn phòng Hạng B cũng không thay đổi, giữ mức 459.800VNĐ (22USD)/m2/tháng) chưa bao gồm phí quản lý và thuế GTGT. Cao ốc Maritime Bank có thể được xem là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho phân khúc Hạng B với diện tích mỗi sàn hình chữ nhật khoảng 1.000m2, có thể quan sát toàn cảnh thành phố cùng với trang thiết bị hiện đại.


Knight Frank cho rằng, trong tương lai, kế hoạch mở rộng hoạt động doanh nghiệp có thể sẽ bị trì hoãn khi Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa chắc chắn tiếp tục được duy trì và sẽ gây ra ảnh hưởng lên toàn cầu. Nguồn cung mới sẽ chỉ từ các công ty phi tài chính như giáo dục, thực phẩm và đồ uống, xăng dầu cũng như các công ty dược.


Knight Frank dự báo, nguồn cung mới cho văn phòng Hạng A sẽ tham gia vào thị trường trong quý III/2012 là dự án Times Square với khoảng 12.000m2 diện tích văn phòng cho thuê. Một dự án khác do Refico đầu tư là Presidents Place cũng sẽ tham gia vào thị trường với khảng 9.145m2 văn phòng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam