Bình Thuận: Xây dựng trung tâm hành chính mới

(Chủ Nhật, 13/04/2008 | 15:24)
Tất cả các sở, ngành nằm trên trục chính đại lộ Nguyễn Tất Thành, con đường đẹp nhất Bình Thuận, sẽ phải di dời về khu hành chính tập trung. Những công sở trên khu "đất vàng" này sẽ được tổ chức bán đấu giá cho các nhà đầu tư có nhu cầu. Theo quy hoạch TP Phan Thiết lên đô thị loại 2, đại lộ Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ sầm uất lớn nhất tỉnh Bình Thuận. Cũng theo KTS Bình, các cơ quan làm việc của Tỉnh ủy, Thành ủy TP Phan...
Bình Thuận: Xây dựng trung tâm hành chính mới
Bình Thuận: Xây dựng trung tâm hành chính mới

Tất cả các sở, ngành nằm trên trục chính đại lộ Nguyễn Tất Thành, con đường đẹp nhất Bình Thuận, sẽ phải di dời về khu hành chính tập trung. Những công sở trên khu "đất vàng" này sẽ được tổ chức bán đấu giá cho các nhà đầu tư có nhu cầu. Theo quy hoạch TP Phan Thiết lên đô thị loại 2, đại lộ Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ sầm uất lớn nhất tỉnh Bình Thuận.
binh thuan xay dung trung tam hanh chinh moi
Cũng theo KTS Bình, các cơ quan làm việc của Tỉnh ủy, Thành ủy TP Phan Thiết, trụ sở UBND tỉnh... sẽ không phải di dời (vì không nằm trên trục đường Nguyễn Tất Thành). Riêng các cơ quan tư pháp tỉnh (tòa án, viện kiểm soát...) thì còn đang xem xét có nên đưa vào trung tâm hành chính mới hay không. Khu trung tâm mới của TP Phan Thiết sẽ nằm trên trục đường Tôn Đức Thắng với diện tích khoảng 2 ha, có quảng trường lớn nằm trước hồ Điều Hòa. Còn khu trung tâm mới của tỉnh sẽ nằm ngay ngã tư Tôn Đức Thắng - Hùng Vương (TP Phan Thiết) với diện tích khoảng 5,8 ha. Hai khu này sẽ tạo thành một vành đai và diện mạo mới cho TP Phan Thiết.

Việc thành lập khu trung tâm mới sẽ khắc phục được tình trạng quy hoạch phân tán hiện nay của TP Phan Thiết, đồng thời mở rộng thành phố ra phía bắc, tạo điều kiện cho người dân dễ dàng trong các giao dịch hành chính. Điều đặc biệt là hàng chục ha "đất vàng" trên đường Nguyễn Tất Thành sẽ đem về nguồn thu rất lớn cho tỉnh khi trở thành trung tâm dịch vụ thương mại.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam