Bình Thuận chỉ nhận khu du lịch 3 sao trở lên

(Thứ Hai, 10/10/2011 | 16:55)
Tỉnh Bình Thuận sẽ chỉ giao đất cho các dự án, tổ hợp dịch vụ có diện tích đất rộng từ 5 héc-ta và chỉ khuyến khích những dự án có chất lượng từ 3 sao trở lên.
Bình Thuận chỉ nhận khu du lịch 3 sao trở lên
Bình Thuận chỉ nhận khu du lịch 3 sao trở lên


binh thuan chi nhan khu du lich 3 sao tro len
Một khu du lịch tại tỉnh Bình Thuận

Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, đã phát đi thông điệp trên khi trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online. Theo ông, mục đích là nhằm tránh tình trạng đầu tư lẻ mẻ, xé vụn diện tích bờ biển.

Trước đây, hầu hết các dự án du lịch ở Bình Thuận có quy mô nhỏ, khoảng dưới 2 héc-ta. Hiện nay, theo ông Chính, tỉnh này đang rất cần đầu tư các dự án lớn như trung tâm thể thao biển, du thuyền, trường đua xe công thức 1, dịch vụ kinh khí cầu...

Các tổ hợp dịch vụ, du lịch giải trí lớn tại Bình Thuận đang thu hút nhiều vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Nga, Ucraina và những doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh hoặc có mối quan hệ làm ăn với 2 nước này. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, đa số các dự án đầu tư trong lĩnh vực trên đều là dự án lớn, gồm dự án 1.000 héc-ta tại xã Tiến Thành, do Công ty TNHH Delta Valley, liên doanh với đối tác Ucraina đầu tư.

Tỉnh Bình Thuận đã thông qua chiến lược phát triển du lịch với mục tiêu thu hút 500.000 lượt khách quốc tế vào năm 2015, tăng khoảng gấp đôi so với số khách dự đoán của năm nay. Ông Chính nói để đạt được mục tiêu trên, ngành du lịch sẽ đẩy mạnh phát triển các dịch vụ giải trí, thể thao... để tăng thêm dịch vụ cho du khách, bên cạnh việc khai thác hiệu quả lợi thế các bãi biển đẹp để xây khu nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu ngủ, nghỉ.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam