Bình Thuận chỉ nhận khu du lịch 3 sao trở lên

(Thứ Hai, 10/10/2011 | 16:55)
Tỉnh Bình Thuận sẽ chỉ giao đất cho các dự án, tổ hợp dịch vụ có diện tích đất rộng từ 5 héc-ta và chỉ khuyến khích những dự án có chất lượng từ 3 sao trở lên.
Bình Thuận chỉ nhận khu du lịch 3 sao trở lên
Bình Thuận chỉ nhận khu du lịch 3 sao trở lên


binh thuan chi nhan khu du lich 3 sao tro len
Một khu du lịch tại tỉnh Bình Thuận

Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, đã phát đi thông điệp trên khi trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online. Theo ông, mục đích là nhằm tránh tình trạng đầu tư lẻ mẻ, xé vụn diện tích bờ biển.

Trước đây, hầu hết các dự án du lịch ở Bình Thuận có quy mô nhỏ, khoảng dưới 2 héc-ta. Hiện nay, theo ông Chính, tỉnh này đang rất cần đầu tư các dự án lớn như trung tâm thể thao biển, du thuyền, trường đua xe công thức 1, dịch vụ kinh khí cầu...

Các tổ hợp dịch vụ, du lịch giải trí lớn tại Bình Thuận đang thu hút nhiều vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Nga, Ucraina và những doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh hoặc có mối quan hệ làm ăn với 2 nước này. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, đa số các dự án đầu tư trong lĩnh vực trên đều là dự án lớn, gồm dự án 1.000 héc-ta tại xã Tiến Thành, do Công ty TNHH Delta Valley, liên doanh với đối tác Ucraina đầu tư.

Tỉnh Bình Thuận đã thông qua chiến lược phát triển du lịch với mục tiêu thu hút 500.000 lượt khách quốc tế vào năm 2015, tăng khoảng gấp đôi so với số khách dự đoán của năm nay. Ông Chính nói để đạt được mục tiêu trên, ngành du lịch sẽ đẩy mạnh phát triển các dịch vụ giải trí, thể thao... để tăng thêm dịch vụ cho du khách, bên cạnh việc khai thác hiệu quả lợi thế các bãi biển đẹp để xây khu nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu ngủ, nghỉ.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam