Bình Dương, động lực mới cho thị trường bất động sản

(Thứ Ba, 03/07/2012 | 15:44)
Giới kinh doanh địa ốc cho rằng, chính sự phát triển mạnh mẽ của Bình Dương thời gian qua là động lực chính để thị trường bất động sản Bình Dương đang và sẽ tiếp tục sôi động.
binh duong dong luc moi cho thi truong bds
Bình Dương, động lực mới cho thị trường bất động sản

Cuối tuần qua, tại Bình Dương đã diễn ra một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với địa phương này. Theo đó, ngày 27/6/2012, TP. Thủ Dầu Một chính thức được thành lập và từ ngày 1/7/2012, TP. Thủ Dầu Một hoạt động với vị trí và vai trò của một thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Trong sự kiện này, Bình Dương đã thực hiện nhiều “cái bắt tay” với các đối tác trong và ngoài nước trong việc hợp tác đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại địa phương. Trong đó, lễ ký kết hợp tác phát triển hệ thống tuyến xe bus và tàu điện ngầm hiện đại để kết nối giao thông nội bộ trong Thành phố với các vùng lân cận diễn ra giữa Becamex IDC và Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) gây được nhiều chú ý.

binh duong, dong luc moi cho thi truong bat dong san

Phối cảnh Thành phố mới Bình Dương

“Bình Dương là địa phương nằm ở vị trí quan trọng như là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam, có mức tăng trưởng GDP hàng năm đạt đến 14 - 15%, vượt xa mức tăng trưởng bình quân toàn quốc. Thông qua việc vận dụng kinh nghiệm đã có trong quá trình xây dựng và phát triển Khu đô thị Tokyu Tama Denen tại Nhật Bản, chúng tôi cùng với Becamex IDC sẽ nghiên cứu và đề ra kế hoạch về hệ thống giao thông liên vùng giữa tỉnh Bình Dương và các khu vực khác thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lấy trọng tâm là hệ thống xe bus hiện đại, cùng với khả năng xây dựng đường sắt trong tương lai", ông Toshiyuki, Giám đốc điều hành Tập đoàn Tokyu nói.

Trước đó, Tập đoàn Tokyu đã liên doanh với Becamex IDC để đầu tư xây dựng Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương (Tokyu Binh Duong Garden City) trên diện tích hơn 71 héc-ta tại Thành phố mới Bình Dương. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 25.000 tỷ đồng, với cam kết tài trợ vốn của Ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ. Dự án được đánh giá đặc biệt quan trọng cho lộ trình phát triển của Bình Dương.

Trong những năm trở lại đây, Bình Dương nổi lên như là một hiện tượng về sự phát triển nhanh, mạnh. Trong đó, điểm nhấn chính là dự án xây dựng Thành phố mới Bình Dương. Theo quy hoạch, Thành phố mới Bình Dương có quy mô 1.000 héc-ta, được xây thành nhiều phân khu chức năng như: Trung tâm chính trị - hành chính tập trung, Khu công nghệ kỹ thuật cao của Tập đoàn Mapletree (Singapore), Trường đại học Quốc tế miền Đông, Trường Quốc tế của Tập đoàn giáo dục Kinderworld, trung tâm thương mại - tài chính - ngân hàng, văn phòng làm việc loại A, khu ở cao cấp (căn hộ chung cư, biệt thự)… phục vụ cho 125.000 người định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc.

Hiện dự án này đang được triển khai khá nhanh. Ngoài cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, các công trình trọng điểm cũng lần lượt mọc lên. Hiện Trường đại học Quốc tế miền Đông đã hoàn thành, dự kiến năm tới sẽ chính thức tuyển sinh. Dự án Trung tâm chính trị - hành chính tập trung được khởi công từ cuối năm ngoái, hiện đang khẩn trương xây dựng. Dự án bao gồm một toà tháp đôi cao 21 tầng với 2 tầng hầm để xe, cùng 6 công trình riêng biệt khác dành cho các cơ quan cao từ 4 đến 5 tầng; nhà khách, trung tâm hội nghị quốc tế tiêu chuẩn 4 sao... với tổng diện tích sàn 243.000 m2. Khi hoàn thành, các cơ quan của Đảng, chính quyền và các cơ quan hành chính tỉnh Bình Dương sẽ chính thức được chuyển về đây.

Theo Becamex IDC, chủ đầu tư dự án Thành phố mới Bình Dương, hiện Becamex IDC đã đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng xây dựng hạ tầng. Nhu cầu vốn tiếp theo đến năm 2020 để hoàn thành các dự án thành phần theo quy hoạch là hơn 200.000 tỷ đồng (khoảng 10 tỷ USD) đã được các tập đoàn lớn từ nhiều quốc gia thỏa thuận và cam kết tiếp tục đầu tư sau lễ khởi động này… Giới kinh doanh địa ốc cho rằng, chính sự phát triển mạnh mẽ của Bình Dương thời gian qua là động lực chính để thị trường bất động sản Bình Dương đang và sẽ tiếp tục sôi động.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam