Bình Định: “Cháy” từ phòng cao cấp đến bình dân

(Thứ Tư, 09/07/2008 | 10:38)
Đặt chân xuống bến xe trung tâm thành phố Qui Nhơn trong bộ dạng “sĩ tử”, chúng tôi lập tức bị bao vây bởi đội ngũ xe ôm kiêm “cò” phòng trọ mùa thi. Ngã giá một cuốc xe về trường đại học Qui Nhơn, chúng tôi bắt đầu hành trình… tìm phòng trọ.
Bình Định: “Cháy” từ phòng cao cấp đến bình dân
Bình Định: “Cháy” từ phòng cao cấp đến bình dân

Dọc theo các tuyến đường xung quanh khu vực trường thi đại học Qui Nhơn như An Dương Vương, Chương Dương… có không dưới 20 khách sạn, nhà nghỉ các loại nhưng tất tật đều không còn phòng trống mặc dù giá cả đã được dịp mùa thi nâng cao 50 - 100% so với giá ngày thường.

Bác xe ôm cho biết: “Cháu vào muộn thế làm gì còn phòng khách sạn, nhà nghỉ mà kiếm, sĩ tử “vip” đặt trước cả rồi. Giá phòng thì cao ngất ngưỡng như cái nhà nghỉ Ly Ly kia bình thường 70.000 đồng/ngày đêm giờ là 200.000 đồng mà không còn phòng đâu đấy”.

Quả thật, rảo hết nhà nghỉ Ly Ly 1 rồi sang nhà nghỉ Ly Ly 2, hỏi tiếp đến các khách sạn “sao” liền đó, nhân viên khách sạn báo giá từ 350.000 đồng/ngày đêm nhưng… đã hết phòng.

Quay trở ra đã thấy bác xe ôm chờ sẵn với cái nhìn “Đấy, đã bảo rồi mà cứ cố”. Tiếp tục hành trình, bác xe ôm bảo ngay: “Giờ này muốn tìm một chỗ tử tế nghỉ ngơi thi cử thoải mái theo ý cháu thì chỉ còn vào hai cái khách sạn 4 sao tính tiền “đô”. Không thì theo bác, kiếm cái phòng nhà dân mà ở, tàm tạm một tí mà giá mềm”.

Lần vào các ngõ tìm các “nhà quen” của bác xe ôm, cũng không thể kiếm ngay được một phòng. Đi từ đầu ngõ đến cuối ngõ 34 An Dương Vương, nhà nào cũng đã kín sinh viên và phụ huynh đi theo thuê trọ. Tìm được một phòng mà theo thăm hỏi được biết là bình thường cho sinh viên ở trọ với giá 200.000 đồng/tháng thì…

“Trọn gói 3 ngày thi là 300.000 đồng không bớt, thêm 20% trả tiền cò cho xe ôm. Luật ở đây là vậy rồi. Ở đây nghỉ ngơi thoải mái còn muốn giá thấp chỉ còn phòng tập thể 10 người, cứ 2 người một chiếu, ăn đấy, học đấy, ngủ đấy, 25.000 đồng/người/ngày. Chịu thì cô dẫn sang. Mà quyết định ngay chứ đi rồi quay lại là hết chỗ đấy”…

Từ khi cụm thi Qui Nhơn được hình thành với mục đích giảm tình trạng quá tải và tốn kém cho phụ huynh, thí sinh khi phải vận chuyển đường xa, cứ mỗi năm một lần, giá các khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ… ở đây được một dịp leo thang chóng mặt vẫn không hiếm cảnh thí sinh long đong tìm phòng trọ thi.

Vận động hơn 30.000 phòng trọ giá rẻ và miễn phí tiếp sức thí sinh về dự thi là nổ lực không nhỏ của lực lượng tình nguyện viên cụm thi Qui Nhơn nhưng với lượng thí sinh và phụ huynh hơn 100.000 người đổ về đây mỗi mùa thi thì tình trạng giá cao, phòng vẫn cháy không mấy khó hiểu.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam