Nhiều sai phạm tại biệt thự của ông Nguyễn Thanh Hóa

(Thứ Ba, 20/03/2018 | 10:30)
Các cơ quan chức năng liên quan đã họp bàn, xác định thêm những sai phạm liên quan đến ngôi biệt thự của gia đình cựu Thiếu tướng công an. Theo đó, công trình chỉ được cấp phép xây 3 tầng, nhưng thực tế đã xây thành 4 tầng 1 tum và còn cơi nới thêm 3 bức tường ở sân thượng.
Biệt thự sai phép của ông Nguyễn Thanh Hóa
Nhiều sai phạm tại biệt thự của ông Nguyễn Thanh Hóa

Biệt thự xây vượt 1 tầng

Ông Phùng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, tại cuộc họp chiều ngày 15/03, UBND phường đã họp bàn với Thanh tra Sở xây dựng và Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm về phương án xử lý triệt để những sai phạm tại biệt thự BT1 – liền kề C37 thuộc Dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự-liền kề (Bắc Hà Tower-C37). Dự án do Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Bắc Hà làm chủ đầu tư thuộc địa bàn phường Trung Văn.

Theo quy hoạch, Dự án C37 bao gồm các căn hộ biệt thự liền kề được thiết kế là 3 tầng, 1 mái vát. Nhưng khi chủ đầu tư bàn giao chủ sử dụng thì căn biệt thự BT1 được thiết kế là 4 tầng rưỡi, phần 1 tầng rưỡi sai thiết kế chính là phần xây dựng thêm 3 bức tường. Việc sai phạm ở công trình này ở nhiều thời điểm, trước khi hoàn thiện đã vi phạm, sau khi hoàn thiện, chủ nhân đã xây thêm 3 bức tường hiện đang tự tháo dỡ. Riêng phần thô, mặt ngoài sai so với thiết kế được duyệt, đang xin ý kiến của Sở, quận để lên phương án xử lý.

Phía chủ đầu tư dự án cho rằng, tất cả nhà ở khu biệt thự – liền kề C37 đã bàn giao cho khách hàng đều là nhà 3 tầng và giống hệ nhau. Còn việc công trình BT1 xây vượt thêm 1 tầng là do chủ nhà sửa chữa, họ phải chịu trách nhiệm.


nhieu sai pham tai biet thu cua ong nguyen thanh hoa


Sai phạm do chủ đầu tư “nể nang”?

Trước đó, lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết, công trình sai phép BT1 là xây sai ngay từ đầu thiết kế chứ không phải sai khi tiến hành cải tạo, hoàn thiện: “Năm 2017 gia đình chủ nhà BT1 có đơn xin hoàn thiện, sữa chữa công trình trên cơ sở bàn giao phần thô chứ không phải họ nhận xong phần thô rồi xây thêm tầng.

Có nghĩa là nó sai từ đầu, từ thiết kế xây dựng ban đầu. Chẳng hạn, thiết kế phê duyệt của khu này được xây 3 tầng có mái vát, nhưng chỉ duy nhất ông này là lãnh đạo tướng tá nên nể nang với nhau và chủ đầu tư xây cho họ 4 tầng 1 tum, chứ không phải bây giờ người ta sửa chữa xây vượt lên 1 tầng”, vị lãnh đạo UBND phường Trung Văn nói.

Lãnh đạo phường Trung Văn cũng phân tích, hiện dự án này chủ đầu tư chưa bàn giao cho chính quyền quản lý và trong đơn xin cải tạo, sữa chữa hoàn thiện ngôi biệt thự BT1 do vợ ông Hóa đứng tên thì chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà cũng xác nhận là công trình này có phần xây thô cao 4 tầng rưỡi.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam