Biệt thự phía Tây Hà Nội rớt giá 25%

(Thứ Tư, 11/07/2012 | 13:28)
Một trong những phân khúc đáng chú ý khác là biệt thự và liền kề. Sau cơn sốt hồi năm 2010, biệt thự và liền kề ở khu vực Quốc Oai, Đan Phượng rớt giá tới gần 25%, giảm mạnh nhất trong số 14 quận huyện ở Hà Nội.
Biệt thự phía Tây Hà Nội rớt giá 25%
Biệt thự phía Tây Hà Nội rớt giá 25%


Trong quý 2, giá chào biệt thự liền kề có xu hướng tiếp tục giảm trên khắp các quận huyện ở Hà Nội.
Các khu vực Cầu Giấy, Long Biên, Gia Lâm, Tây Hồ giảm giá 1-5% so với quý trước. Còn khu vực Hoài Đức, Mê Linh rớt giá khoảng 10%.


Trong đó, quận Cầu Giấy có mức chào bán cao nhất lên đến trên 125 triệu đồng mỗi m2. Theo sau là quận Tây Hồ và huyện Từ Liêm. Huyện Mê Linh, Quốc Oai và Đan Phượng có mức chào thứ cấp bình quân thấp nhất, dưới 21 triệu đồng mỗi m2.


Theo bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu và Tư vấn của Savills, giá giảm mạnh tại một số khu vực phía Tây, do một thời gian “sốt” đất, giá đất tại các khu vực này bị đẩy lên rất cao. Nhưng thị trường hiện nay trầm lắng, vắng người mua, trong khi hạ tầng ở các khu vực này chưa hoàn thiện.

biet thu phia tay ha noi rot gia 25
Nhà ở sẽ là phân khúc cứu cánh cho thị trường bất động sản.

Ông Trần Như Trung - Phó Giám đốc Savills Việt Nam cũng khẳng định, thời điểm hiện tại là cơ hội tốt cho những cá nhân có năng lực tài chính và có nguyện vọng sống tại một căn biệt thự, nhà liền kề vì giá của biệt thự, nhà liền kề đã giảm mạnh trong vòng 1 năm trở lại đây.


Theo báo cáo của Savills, lượng đăng ký vẫn còn 69 dự án dự kiến phát triển biện thự và nhà liền kề trên 15 quận huyện của Hà Nội sẽ gia nhập thị trường trong thời gian tới. Phần lớn dự án nằm tại cùng ven đô, chiếm tỷ lệ 81% tổng diện tích các dự án tương lai. 19% thị phần còn lại đến từ 23 dự án tại khu vực nội đô.


Tuy nhiên, trông chờ nguồn cung sản phẩm từ các dự án nói trên ra thị trường chắc không thể trong vài năm tới bởi hầu hết hiện vẫn chưa được khởi công. Tất cả mới đang trong giai đoạn lập quy hoạch và giải phóng mặt bằng.


Trao đổi với PV bên lề cuộc họp báo, ông Trung cho biết, thị trường quý II đang có dấu hiệu ấm lên, nhưng ở cả 6 phân khúc bất động sản vẫn chưa bị tác động nhiều. Về cơ bản thị trường vẫn trầm lắng.


“Rất khó để đưa ra nhận định chính xác răng thời điểm nào thị trường sẽ ổn định. Tôi cho rằng, thị trường sẽ không theo ý muốn của chúng ta. Ai cũng mong muốn thị trường bất động sản ổn định và đi lên. Song, không phải mong là được. Tôi cho rằng cần hiểu chính xác thị trường này. Hiểu nó đang mắc ở đâu, cần gì cho nó”, ông Trung cho biết.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam