Biệt thự, nhà ở liền kề ...bỏ hoang

(Chủ Nhật, 11/05/2008 | 20:24)
Khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc ở Tp.Hà Đông (Hà Tây) còn rất nhiều nhà ở liền kề, biệt thự xây xong phần thô (mộc) rồi bỏ hoang hàng năm nay.
Biệt thự, nhà ở liền kề ...bỏ hoang
Biệt thự, nhà ở liền kề ...bỏ hoang

Không ít căn biệt thự, nhà ở liền kề 3-4 tầng trong khu đô thị này rêu mốc đã phủ xanh gạch xây tường, xung quanh cỏ mọc um tùm.

Đó là chưa nói trong khu đô thị này có nhiều căn hộ có chủ nhưng không có người ở, thỉnh thoảng được các "cô chiêu, cậu ấm" chủ nhà sử dụng làm nơi thết đãi bạn bè, gây ồn ĩ, khó chịu cho các hộ hàng xóm.

"Kẻ ăn không hết, người lần không ra", những biệt thự, nhà ở liền kề hiện đang bỏ hoang trong khu đô thị nói trên trở thành "bãi đáp" lý tưởng của các đối tượng tệ nạn xã hội như cờ bạc, mại dâm, nghiện hút... vừa gây phản cảm vừa gây bức xúc trong tâm lý người dân.

Khu đô thị Văn Quán -Yên Phúc hiện là khu đô thị duy nhất được xây mới trên địa bàn Hà Tây đang được khai thác, sử dụng. Trên thực tế, khu đô thị này không phải là chỗ ở cho người có thu nhập thấp, người nghèo, thậm chí cả người có tiền muốn mua biệt thự, nhà ở liền kề và chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư cao tầng trong khu này cũng không phải chuyện dễ dàng.

Vào thời điểm rậm rịch hợp nhất địa giới hành chính nói chung, trách nhiệm quản lý khu đô thị nói riêng chưa rõ ràng như hiện nay, tính phản cảm của các biệt thự, nhà ở cao cấp để hoang càng tăng lên.

Như vậy là, Hà Tây cho đến nay không chỉ có "quy hoạch treo, dự án treo" mà còn có "biệt thự, nhà ở liền kề treo", chưa rõ hướng xử lý.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam