Biệt thự không… lối vào

(Thứ Hai, 27/06/2011 | 09:59)
Biệt thự bạc tỉ nhưng không có đường vào, đó là câu chuyện đang xảy ra với nhiều hộ dân tại khu đô thị Bắc Linh Đàm, thủ đô Hà Nội.
Biệt thự không… lối vào
Biệt thự không… lối vào

biet thụ khong… loi vào

Từ câu chuyện này cho thấy một vấn đề lớn hơn, đó là khi phê duyệt quy hoạch cho các khu đô thị mới, các nhà quản lý đã nhìn trên tổng thể vùng, có tính đến sự đồng bộ của nhiều dự án cùng triển khai. Tuy nhiên, khi tiến hành kết nối hạ tầng, lại xuất hiện sự thiếu đồng bộ, từ tiến độ thi công cho đến các chỉ số kỹ thuật… giữa các dự án.

Lối vào của 5 hộ dân có nhà biệt thự tại khu X1-OBT2 của dự án Bắc Linh Đàm, phía Nam thủ đô Hà Nội có giá thị trường hàng chục tỷ đồng... Nhưng đã 5 năm nay, chủ nhân của những căn biệt thự này không có đường để vào ngôi nhà của mình.

Ông Hồ Sỹ Kiệp, Nhà 26 khu đô thị Bắc Linh Đàm cho biết: “Con tôi đi làm về phải gửi xe ở chung cư rồi đi bộ về đây, trèo qua 1 lối đường rào đi vào cổng, đi vào nhà rất khó khăn. Còn đêm thì không thể đi được vì chưa có ánh sáng, rất khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày”.

Những căn biệt thự này thuộc dự án Bắc Linh Đàm mở rộng do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị HUD làm chủ đầu tư. Năm 2005, HUD bàn giao nhà cho 3000 hộ dân và biệt thự bắt đầu có người vào ở. Tuy nhiên, dự án cải tạo tuyến bờ trái của sông Lừ của thành phố nằm ngay bên cạnh dự án này vẫn án binh bất động từ đó cho đến nay, vì vậy mà không thể khớp nối hạ tầng giữa các dự án với nhau.

Ông Khuất Trung Thắng, Trưởng phòng nghiên cứu phát triển HUD 2 cho rằng: “Việc này thì lãnh đạo HUD cũng rất bức xúc. Tuy nhiên bởi vì ranh giới nằm ngoài, nó không thuộc quyền đầu tư của chủ đầu tư. Cho nên trong thời gian vừa rồi, Tập đoàn cũng như Tổng công ty đã có chỉ đạo là liên hệ với Ban quản lý dự án thoát nước là đơn vị chủ đầu tư, và UBND quận Hoàng Mai là đơn vị giải phóng mặt bằng của khu vực này”.

Hiện vẫn còn 20 hộ dân trên tổng số 115 hộ vẫn chưa chịu di dời để trả lại mặt bằng cho Dự án tuyến bờ trái sông Lừ. Theo quy định, UBND quận Hoàng Mai buộc phải tổ chức cưỡng chế để đảm bảo đúng tiến độ thi công. Tuy nhiên, kinh phí đền bù lại đang chờ chỉ đạo của UBND thành phố.

Ông Phạm Sơn Hà, Phó trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Hoàng Mai: “Chúng tôi đang báo cáo thành phố xin phép cho được sử dụng nguồn vốn giai đoạn 2 để tiếp tục thanh toán cho các hộ dân, cũng như chi trả tiền cho các hộ dân. Việc này chúng tôi đang báo cáo thành phố và cũng mong việc này thành phố sớm có văn bản để trả lời cho quận để tổ chức thực hiện”.

Tổng công ty HUD đưa ra giải pháp là làm thêm đường để những hộ dân này có lối vào nhà. Tuy nhiên, quận Hoàng Mai cho biết, làm thêm đường sẽ phá vỡ quy hoạch tổng thể. Không biết bao giờ mới có đường vào nhà, những chủ nhân của các ngôi biệt thự bạc tỷ này vẫn đang phải tìm cách khắc phục khó khăn để dọn về ở trong những ngôi nhà không có cả đường vào lẫn đường ra.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, bất động sản Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, bất động sản Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019. Với nút giao thông này, đã giúp bất động sản quận 2, đặc biệt là khu vực Cát Lái có nhiều chuyển biến.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam